A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ tịch MB: "Chuyển đổi số bắt đầu từ phép thử nhỏ"

Theo ông Lưu Trung Thái - Chủ tịch HĐQT MB, thay vì đầu tư một số tiền lớn ngay từ đầu, doanh nghiệp cần thử nghiệm giai đoạn đầu.

Diễn đàn Kinh doanh 2023 với chủ đề "Đổi mới mô hình tăng trưởng" diễn ra ngày 17/8, tại TP HCM, do Forbes Việt Nam tổ chức. Trong phiên thảo luận "Thách thức mới - Cơ hội mới", ông Lưu Trung Thái - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng MB đưa ra quan điểm và ý kiến về việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động doanh nghiệp.

Trả lời về định hướng số hóa, ông Lưu Trung Thái khẳng định đã sớm nhận thấy chuyển đổi số là cơ hội lớn đối với ngân hàng, là câu chuyện sống còn của mỗi tổ chức. Vì vậy ngân hàng đã tập trung đầu tư bài bản cho chuyển đổi số trong khoảng 5 năm gần đây. "Hiện tại, định nghĩa về MB không đơn thuần là một ngân hàng, chúng tôi muốn trở thành doanh nghiệp số", Chủ tịch HĐQT MB cho hay.

Ông chia sẻ, MB xác định các nền tảng số chiếm khoảng 50% doanh thu trong khoảng 4 năm tới. Hiện nay chiếm khoảng 20% doanh thu. MB đang phục vụ hơn 23 triệu khách hàng, tỷ lệ giao dịch trên kênh số đạt trên 95%.

Với những con số đó, khi được hỏi về chiến lược đầu tư cho chuyển đổi số, ông Lưu Trung Thái cho rằng chuyển đổi số bắt đầu từ những phép thử nhỏ thay vì ngay lập tức đầu tư một số tiền lớn từ ban đầu. "Sau mỗi phép thử là giai đoạn kiểm nghiệm. Nếu có kết quả mong muốn, mới chuyển sang đầu tư lớn hơn", ông Thái cho hay.

Nhờ đầu tư cho các nền tảng số cũng như dữ liệu, trong 5 năm qua, quy mô chi nhánh và số lượng nhân sự của MB không tăng, song lợi nhuận vẫn tăng từ 18 - 25%. "Điều này cho thấy năng suất lao động của ngân hàng đã tăng lên rõ rệt", ông Thái nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, chuyển đổi số còn giúp MB "phục vụ khách hàng với những trải nghiệm hoàn toàn khác". Với hai nền tảng số ứng dụng MBBank và BIZ MBBank cùng hệ thống ngân hàng tự động thông minh MB SmartBank, khách hàng có thể thực hiện hầu hết giao dịch, không cần đến chi nhánh hay tốn nhiều thời gian như quy trình truyền thống.

Cũng tại Diễn đàn Kinh doanh 2023, MB được Forbes Việt Nam vinh danh là 1 trong 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2023. "MB là một trong các ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân có mức tăng trưởng ấn tượng nhất, đó là lý do MB lần thứ 9 liên tiếp góp mặt trong bảng xếp hạng này", đại diện Forbes Việt Nam cho hay.


Tác giả: Duy Kiên - Sưu tầm
Nguồn:vnexpress.net Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 597
Hôm qua : 1.028
Tháng 03 : 597
Năm 2024 : 30.968