Hơn 600 thành viên nòng cốt Tổ Công nghệ số cộng đồng và thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp được trang bị kỹ năng chuyển đổi số

Sáng ngày 29/6/2023, tại trung tâm hoạt động thanh thiếu niên tỉnh Bắc Giang, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị tập huấn chuyển đổi số cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp và ứng dụng chuyển đổi số trong sản xuất, kinh doanh; phát huy vai trò của thanh niên tham gia tổ công nghệ số cộng đồng và tuyên truyền chuyển đổi số.

Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến, tại điểm cầu chính với sự tham gia của đồng chí Bùi Văn Hoàng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh; các đồng chí báo cáo viên Coonga n tỉnh; VNPT Bắc Giang cùng hơn 150 đoàn viên thanh niên tham dự tại điểm cầu chính và hơn 450 đoàn viên thanh niên là nòng cốt Tổ Công nghệ số Cộng đồng tại các điểm cầu cấp huyện.

Đồng chí Bùi Văn Hoàng phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị tập huấn đồng chí Bùi Văn Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn đề nghị các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc nghiêm túc tập trung trao đổi, thảo luận những vấn đề quan trọng, những giải pháp cụ thể để thực hiện mục tiêu chủ đề công tác năm 2023 “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, đặc biệt là góp phần thực hiện hiệu quả Đề án Nâng cao năng lực số cho thanh, thiếu niên; phát huy vai trò nòng cốt, đi đầu của các cấp bộ đoàn trong chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng - Báo cáo viên

Tại hội nghị, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó đội trưởng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Bắc Giang đã trực tiếp làm báo cáo viên, trao đổi, chia sẻ về chuyên đề Phát huy vai trò của Thanh niên trong tham gia Tổ Công nghệ số cộng đồng”. Trọng tâm là tuyên truyền đến đoàn viên thanh niên là thành viên của tổ công nghệ số cộng đồng tiên phong, thành thạo sử dụng dịch vụ công trực tuyến; những nội dung cơ bản và giải đáp các thắc mắc liên quan đến cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Đ/c Vũ Duy Thiện - Trung tâm Công nghệ thông tin VNPT Bắc Giang - Báo cáo viên chuyên đề 1

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Vũ Duy Thiện - Trung tâm Công nghệ thông tin VNPT Bắc Giang, báo cáo viên chuyên đề “Nâng cao kỹ năng chuyển đổi số cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp và ứng dụng chuyển đổi số trong sản xuất, kinh doanh”. Đồng chí đặc biệt trao đổi, làm rõ những lợi ích khi kinh doanh trên sàn thương mại điện tử; Chuyển đổi số trong doanh nghiệp; thanh toán không dùng tiền mặt.

Điểm cầu Huyện Hiệp Hòa

Ngay sau Hội nghị, tại điểm cầu 17 đoàn trực thuộc, các thành viên của Tổ Công nghệ số Cộng đồng, thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp đã vận dụng những kiến thức vừa được trao đổi, tự thực hiện tạo tài khoản dịch vụ công, tích hợp thông tin cá nhân vào tài khoản định danh điện tử và nhiều hoạt động khác.

Điểm cầu huyện Đoàn Sơn Động

Điểm cầu huyện Lục Ngạn