A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nền tảng giáo dục thực tế ảo VirtualEDU

VirtualEDU tạo ra một nền tảng giáo dục thực tế ảo để cung cấp trải nghiệm học tập cho học sinh và sinh viên, tạo không gian tương tác với giáo viên.

Mô tả dự án

Dự án mang tên "Tân Quy chuyển đổi số" nhằm tạo ra một nền tảng giáo dục thực tế ảo chất lượng cao để cung cấp trải nghiệm học tập tương tự thế giới thực cho học sinh và sinh viên. Tạo không gian để học sinh và giáo viên có thể tương tác trực tiếp.

VirtualEDU mục tiêu tạo ra một trải nghiệm học tập mới và sáng tạo cho học sinh và sinh viên bằng cách kết hợp công nghệ thực tế ảo (VR) và giáo dục. Dự án này giúp tăng cường sự hiểu biết và kỹ năng thực hành thông qua trải nghiệm thực tế ảo; tạo ra môi trường học tập tương tác và hấp dẫn; đánh thức sự tò mò và sáng tạo trong quá trình học.

Cách hoạt động

Nền tảng VR đa nhiệm đối tượng (Multi-User VR Platform): VirtualEDU cung cấp một nền tảng VR đa nhiệm đối tượng, cho phép học sinh và giáo viên tham gia cùng một lớp học ảo. Người dùng có thể tương tác với nhau thông qua các tài khoản Avatar và âm thanh thực.

Môi trường học tập ảo đa dạng: VirtualEDU cung cấp nhiều môi trường ảo khác nhau cho nhiều môn học khác nhau. Ví dụ, trong môn Lịch sử, học sinh có thể trải qua các sự kiện quan trọng lịch sử trong môi trường 3D, tương tự như một cuốn sách giáo trình sống động.

Hỗ trợ giáo viên ảo và trợ giảng ảo: Hệ thống VirtualEDU có tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo ra các giáo viên và trợ giảng ảo. Họ có khả năng trả lời câu hỏi, cung cấp thông tin bổ sung và giúp học sinh hiểu sâu hơn về nội dung học tập.

Khóa học tương tác: Mọi bài giảng và khóa học trên VirtualEDU được thiết kế để tương tác. Học sinh có thể tham gia vào các thí nghiệm, giải quyết bài toán, và tương tác với đối tượng học tập bằng cách sử dụng các thiết bị VR.

Học tập cá nhân hóa: Sử dụng dữ liệu về học tập của học sinh để cá nhân hóa trải nghiệm học tập. Điều này bao gồm điều chỉnh nội dung và phong cách giảng dạy để phù hợp với nhu cầu và năng lực riêng của học sinh.

Lợi ích dự án

Học sinh và sinh viên có thể tham gia vào môi trường học tập giống như thế giới thực, giúp họ hiểu bài học sâu sắc hơn. VirtualEDU khuyến khích sự tương tác và tham gia tích cực của học sinh thông qua các hoạt động thực tế ảo. Học sinh có thể học bất kỳ lúc nào và ở bất kỳ đâu thông qua các thiết bị VR, giúp họ quản lý thời gian học tập dễ dàng hơn. VirtualEDU cung cấp phản hồi liên tục và đánh giá học tập để học sinh và giáo viên có thể theo dõi tiến trình học tập và cải thiện hiệu suất.

Mô hình kinh doanh

Đối với mô hình trả phí: VirtualEDU có một mô hình trả phí, cho phép học sinh và trường học đăng ký và sử dụng nền tảng thông qua các gói trả phí hàng tháng hoặc hàng năm hoặc có thể hợp tác với các trường học và trường đại học để tích hợp nền tảng vào chương trình học tập chính thống.

Đối với hình thức quảng cáo và tài trợ: Các công ty và tổ chức có thể tài trợ cho VirtualEDU để quảng cáo hoặc tài trợ các khóa học cụ thể, cung cấp dịch vụ phát triển nội dung tùy chỉnh cho các tổ chức giáo dục hoặc doanh nghiệp.

Dự án VirtualEDU tuy có tiềm năng nhưng đòi hỏi đội ngũ phát triển có kiến thức sâu rộng về công nghệ VR, phát triển phần mềm, và trí tuệ nhân tạo. Đồng thời, cần xây dựng một chiến lược tiếp thị mạnh mẽ để thu hút học sinh và trường học tham gia vào nền tảng.

Thông tin đội dự thi:
-
Tên dự án: Tân Quy chuyển đổi số
- Đội trưởng: Phạm Văn Tuấn
- Thành viên: Mai Văn Hiếu
- Đơn vị: Đoàn phường Tân Quy, quận 7, TP HCM


Tác giả: Duy Kiên - Sưu tầm
Nguồn:vnexpress.net Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 52
Hôm nay : 493
Hôm qua : 571
Tháng 11 : 15.395
Năm 2023 : 282.985