A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tìm hiểu về VNeID

1. VNeID là gì ?

Hiện tại, việc số hóa dữ liệu quốc gia về dân cư và quản lý bằng công nghệ là một trong số các mục tiêu lớn khi chuyển đổi số toàn diện. Vì thế, app định dịnh điện tử (VNeID) đã chính thức được Bộ Công an chính thức giới thiệu và đưa vào sử dụng từ ngày 18/7/2022 dành cho những thiết bị di động thông minh.

VNeID là một ứng dụng trên các thiết bị di động được phát triển bởi Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư của Bộ Công An Việt Nam trên nền tảng cơ sở dữ liệu về định danh, dân cư cũng như xác thực điện tử. Đây là phần mềm được dùng trên kỹ thuật số đầu tiên được phát hành cho những cư dân đang sinh sống hoặc người nước ngoài đang đi du lịch, cư trú ở Việt Nam. Độ bảo mật khi dùng ứng dụng này là rất cao.

Phần mềm VNeID hỗ trợ tích hợp các thông tin người dùng và tính năng đa dạng nên đóng vai trò thay thế được cho thẻ CCCD gắn chip cùng với các loại giấy tờ cá nhân được tích hợp trong tải khoản định danh điện tử của bạn. Vì thế, app sẽ giúp hạn chế các loại giấy tờ cần mang theo để tránh bị mất mát.

2. Những chức năng nổi bật của VNeID:

1. Tích hợp giấy tờ cá nhân điện tử thay cho bản giấy

2. Khai báo di chuyển trong nước và di biến động dân cư
3. Đăng kí thường trú, tạm trú và tạm vắng
4. Thực hiện các giao dịch trực tuyến
5. Tố giác tội phạm
6. Bảo vệ thông tin người dùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 457
Hôm qua : 530
Tháng 02 : 9.664
Năm 2024 : 23.852