A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực số cho đoàn viên, thanh niên

Ngày 04/3/2022, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu niên, Tỉnh đoàn Bắc Giang tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực số cho đoàn viên, thanh niên.

Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp với phát trực tuyến thông qua Trang Fanpage Tỉnh đoàn Bắc Giang. Tại điểm cầu trung tâm có sự tham gia của gần 100 đoàn viên, thanh niên thành phố Bắc Giang, Đoàn thanh niên Các Cơ quan tỉnh, Đoàn thanh niên Công an tỉnh và Đoàn trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp; theo dõi Hội nghị trực tuyến có sự tham gia của gần 5.000 lượt cán bộ, đoàn viên, thanh niên.

Ông Lương Thành Trung - Chuyên gia Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam 
với chuyên đề Chuyển đổi số trong thanh toán dịch vụ công

 

Tại Hội nghị, đoàn viên, thanh niên đã được truyền đạt 02 chuyên đề: Tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với hoạt động điều hành của cá nhân và tổ chức với phần trình bày của ông Đỗ Danh Thanh - Phó Tổng Giám đốc Deloitte Việt Nam“Chuyển đổi số trong thanh toán dịch vụ công” với phần trình bày của ông Lương Thành Trung - Chuyên gia giải pháp thanh toán dịch vụ công, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas).

Thông qua các nội dung của 02 chuyên đề, đoàn viên, thanh niên đã được phổ biến, thông tin về chiến lược chuyển đổi số quốc gia; tính cấp thiết của việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật số vào tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội. Các chuyên gia đã nêu ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện chuyển đổi số và vai trò trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên; phát huy vai trò của tuổi trẻ, trở thành động lực quan trọng đóng góp cho qúa trình chuyển đổi số.

Ông Đỗ Danh Thanh - Phó Tổng Giám đốc Deloitte Việt Nam với chuyên đề
Tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với hoạt động điều hành của cá nhân và tổ chức

 

Trong khuôn khổ diễn đàn, nhiều đoàn viên, thanh niên đã đặt những câu hỏi, vấn đề liên quan đến chuyển đổi số, nhất là phục vụ cho công tác quản lý tổ chức đoàn, đoàn viên; định hướng; khởi nghiệp sáng tạo trên môi trường công nghệ, internet; ứng dụng số cho một số lĩnh vực kinh tế thế mạnh của Bắc Giang; thanh niên cần làm gì để nâng cao an toàn thông tin….Các chuyên gia đã lần lượt trao đổi, thảo luận và giải đáp thắc mắc về chuyển đổi số quốc gia và các giải pháp tháo gỡ về chuyển đổi số cho các đoàn viên, thanh niên. Đồng thời, tư vấn cho các bạn về ứng dụng công nghệ thông tin, các phần mềm, tiện ích và khai thác hiệu quả mạng xã hội.

Nhân dịp khởi động Tháng Thanh niên năm 2022, Thường trực Tỉnh đoàn kêu gọi các cấp bộ đoàn và đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh đẩy mạnh việc nghiên cứu, tìm hiểu về cách mạng công nghiệp 4.0; chiến lược chuyển đổi số quốc gia và chương trình chuyển đổi số của tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030; đổi mới tư duy, phát huy tính sáng tạo trong tổ chức các hoạt động đoàn; nghiên cứu, sử dụng thành thạo công nghệ thông tin, triển khai một cách hiệu quả các ứng dụng, phần mềm chuyên ngành công nghệ thông tin trong công tác chuyên môn. Đồng thời, phát huy vai trò nòng cốt của tuổi trẻ, đi đầu trong chuyển đổi số, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ hiện đại./.


Tác giả: Tuấn Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 133
Hôm qua : 716
Tháng 05 : 11.670
Năm 2024 : 83.051