Sáng ngày 26/8, Ban Thường vụ Thành đoàn tổ chức Chương trình phát động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng, Đoàn các cấp và Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tới dự có đồng chí Trần Thanh Hải - Phó bí thư TT Thành ủy; Các đồng chí lãnh đạo Ban tuyên giáo Thành ủy, Thành đoàn, Phòng giáo dục và đào tạo thành phố; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành đoàn, các đồng chí giáo viên tổng phụ trách các liên đội; đoàn viên khối cơ quan thành phố.

Phát biểu phát động Cuộc thi, đồng chí Lương Văn Huy - Bí thư Thành đoàn nhấn mạnh đây là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Giang lần thứ XVII nhiệm kỳ 2022 – 2027 và 77 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2022). Qua cuộc thi giúp cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân tìm hiểu, nghiên cứu những nội dung cơ bản của các Chỉ thị, Nghị quyết; làm cho cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên thành phố nhận thức sâu sắc, nắm vững những quan điểm cơ bản, những chủ trương, mục tiêu, nhiệm vụ và những điểm mới trong các văn kiện của Đảng, của Đoàn; từ đó tạo sự thống nhất về ý chí và hành động, nâng cao tinh thần, tích cực thực hiện sáng tạo trong thực tiễn công tác, đời sống, góp phần đưa Nghị quyết vào cuộc sống.

Đại biểu chứng kiến phần thi thử của đoàn viên thanh niên

Cuộc thi trực tuyến được tổ chức từ ngày 26/8 đến ngày 09/9/2022 với 2 đợt thi. Đối tượng dự thi là cán bộ, đoàn viên, thanh niên và khuyến khích các đối tượng khác tham gia thi. Nội dung thi tập trung : Tìm hiểu các nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Giang lần thứ XIX; Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Bắc Giang lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025; Tìm hiểu các nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Bắc Giang lần thứ XXII và Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022 – 2027; Tìm hiểu về Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tìm hiểu về ý nghĩa, lịch sử ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2022); Thành tựu 77 năm xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước; Tìm hiểu về lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Giang các thời kỳ. Hình thức thi trực tuyến: Người tham gia cuộc thi truy cập vào website: thanhdoan.bacgiang.gov.vn để trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm cho mỗi đợt. Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ trao 22 giải cho các cá nhân tiêu biểu tham gia Cuộc thi và trao 01 giải tập thể cho đơn vị có số người tham gia dự thi nhiều nhất.

Cũng tại chương trình, Đại diện đoàn cơ sở phát biểu hưởng ứng cuộc thi; đại diện Thành đoàn hướng dẫn cụ thể các bước tham gia cuộc thi, các đại biểu trực tiếp tham gia thi trên hệ thống với nhiều bài thi đạt kết quả cao./.

Tác giả: Thành đoàn Bắc Giang