A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bắc Giang: Giáo dục, định hướng, tư vấn việc làm cho phạm nhân

Ngày 03-4, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bắc Giang chỉ đạo Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, Trại tạm giam Công an tỉnh tổ chức tư vấn, cung cấp thông tin về thị trường lao động hiện nay, kỹ năng cơ bản khi tham gia phỏng vấn, tìm kiếm việc làm, thông tin nhu cầu tuyển dụng lao động, vị trí việc làm của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cho 60 phạm nhân trong độ tuổi thanh niên, phụ nữ đang chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh.

Giáo dục, định hướng, tư vấn việc làm cho phạm nhân chấp hành án

 

Tham gia hoạt động, phạm nhân đã được chuyên viên tư vấn, cung cấp thông tin về thị trường lao động, đào tạo nghề, chế độ bảo hiểm thất nghiệp, kỹ năng tiếp cận việc làm, kỹ năng tham gia phỏng vấn, cũng như thông tin về tuyển dụng và dự báo những ngành nghề trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh cho các phạm nhân có thể lựa chọn việc làm, ngành nghề phù hợp với  trình độ học vấn, khả năng, tay nghề của bản thân sau khi chấp hành xong án phạt tù, tái hoà nhập cộng đồng. Ngoài ra người chấp hành xong hình phạt tù, đặc biệt là những phạm nhân trong độ tuổi thanh niên tham gia đào tạo nghề nghiệp trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp dưới 03 tháng sẽ được miễn, giảm học phí, hưởng chính sách nội trú. Trong những trường hợp cụ thể người chấp hành xong án phạt tù được hỗ trợ vay vốn, hỗ trợ chi phí đào tạo nghề….

Tái hòa nhập cộng đồng là vấn đề được quan tâm hàng đầu đối với những người đang và chuẩn bị được ra tù, giúp họ yên tâm, tìm được công việc đảm bảo cho cuộc sống cũng như giảm thiểu việc tái vi phạm pháp luật. Chương trình dự kiến được tổ chức trong thời gian tiếp theo.


Tác giả: Kim Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 26
Hôm qua : 2.370
Tháng 02 : 13.513
Năm 2024 : 27.701