A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CLB Lý luận trẻ TP. Bắc Giang sôi nổi các hoạt động trong quý I

Trong quý I/2022, với mục tiêu triển khai thực hiện các hoạt động hướng tới kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022), chào mừng kỷ niệm 1 năm thành lập CLB lý luận trẻ thành phố; Ban Chủ nhiệm CLB lý luận trẻ thành phố đã chủ động phối hợp với các cấp bộ đoàn cơ sở tổ chức nhiều chương trình, hoạt động có ý nghĩa thiết thực, hiệu quả.

         

Thường trực Thành đoàn, Chủ nhiệm CLB Lý luận trẻ TP tặng khẩu trang y tế tại huyện Lục Ngạn

           Với nhiệm vụ tuyên truyền, tham gia phản bác, đấu tranh các thông tin độc hại trên Internet và mạng xã hội; tổ chức các hoạt động nghiên cứu, trao đổi về lý luận, về Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, về Đảng Cộng sản Việt Nam và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội trong giai đoạn mới, về tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, thời gian vừa qua CLB Lý luận trẻ thành phố tiếp tục tập trung xây dựng kế hoạch thực hiện công tác tuyên truyền, chủ yếu sử dụng mạng xã hội là công cụ để lan tỏa, chia sẻ các thông tin chính thống, những câu chuyện lịch sử, những hình ảnh đẹp, đồng thời kịp thời phản ánh, chỉ ra những cái xấu còn tồn tại. Qua theo dõi, đánh giá qua số liệu thống kê, trang mạng xã hội trên ứng dụng Facebook của CLB với tên “Câu lạc bộ lý luận trẻ thành phố Bắc Giang” đã đạt trên 6000 lượt độc giả tiếp cận các bài viết với gần 4000 người theo dõi Trang. Các bài viết với nhiều nội dung đa dạng, phong phú hình thức truyền tải, đặc biệt gần gũi với các bạn trẻ.

Tặng thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 

          Bên cạnh đó, CLB Lý luận trẻ thành phố đã phối hợp với Đoàn trường THPT Ngô Sĩ Liên hàng tháng thực hiện nội dung giới thiệu, thảo luận sách viết về Bác Hồ. Trong quý đã tổ chức, giới thiệu cho đoàn viên các chi đoàn 02 cuốn sách  Bác Hồ với Thế hệ trẻ” của nhà xuất bản trẻ và cuốn sách với tựa đề “Búp sen xanh” của nhà văn Sơn Tùng, thu hút gần 500 đoàn viên thanh niên nhà trường tham gia.

Đ/c Nguyễn Quang Huy-Chủ nhiệm CLB Lý luận trẻ TP giới thiệu cuốn sách “Búp sen xanh” 

 

          Ngoài ra, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, Ban Chủ nhiệm CLB tích cực tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị và các hoạt động an sinh xã hội. Tiêu biểu như: Phối hợp Đoàn xã Song Mai thực hiện Công trình thanh niên “Đoạn đường ATGT” tại thôn Nhân Lễ, thôn NTM kiểu mẫu; phối hợp với Đoàn phường Thọ Xương, Đoàn phường Mỹ Độ tổ chức thi công, trao tặng và ra mắt Sân chơi thiếu nhi; phối hợp Đoàn phường Xương Giang, tặng 6 suất quà cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thanh niên khuyết tật … tổng trị giá gần 30 triệu đồng. Đặc biệt, hưởng ứng phong trào chung tay cùng em thơ vượt qua đại dịch, CLB lý luận trẻ vận động nguồn lực cùng Ban Thường vụ Thành đoàn triển khai thực hiện công trình măng non “Sóng và máy tính cho em”, đến nay đã trao tặng được 50 thiết bị học trực tuyến (điện thoại và sim 4G) trị giá gần 150 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

CLB Lý luận trẻ tặng quà tại huyện Sơn Động

 

          Không chỉ dừng lại các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn thành phố, CLB lý luận trẻ thành phố, tích cực phối hợp với các cơ sở Đoàn trong tỉnh tổ chức chương trình tình nguyện mùa Đông 2021, Xuân tình nguyện năm 2022 tại huyện Lục Ngạn và Sơn Động. Trong chương trình đã trao tặng 45 chiếc chăn, 30 suất quà Tết, 10.000 khẩu trang y tế, đồ dùng, sách vở học tập cho các em học sinh, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tổng số quà tặng trị giá gần 35 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa.        

          Có thể nói, bằng nỗ lực của các thành viên, sự chủ động của Ban chủ nhiệm CLB trong quý I các hoạt động của CLB lý luận trẻ thành phố đã để lại những dấu ấn sâu sắc trong lòng đông đảo đoàn viên thanh niên và nhân dân . Trong thời gian tới, CLB lý luận trẻ thành phố tiếp tục phát huy kết quả đạt được, đồng thời ra sức thực hiện các chương trình, hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Bắc Giang lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2022-2027.


Tác giả: Thành đoàn
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 789
Hôm qua : 870
Tháng 06 : 23.211
Năm 2024 : 115.614