A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh xung kích, tiên phong phục vụ công tác chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh

            Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Thực hiện Đề án 06/CP “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030” với các mục tiêu hướng tới 5 nhóm tiện ích cụ thể là: (1) Ứng dụng dữ liệu dân cư phục vụ giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công trực tuyến, trong đó ưu tiên hàng đầu là 25 thủ tục thiết yếu liên quan đến người dân; (2) Ứng dụng phục vụ phát triển kinh tế, xã hội; (3) Ứng dụng phục vụ xây dựng công dân số; (4) Hoàn thiện hệ sinh thái phục vụ kết nối, khai thác, bổ sung làm giàu dữ liệu dân cư; (5) Ứng dụng phục vụ chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo các cấp. Trong thời gian vừa qua lực lượng đoàn viên thanh niên Công an toàn tỉnh phối hợp với các lực lượng thanh niên tại xã, phường, thị trấn đã xung kích, tích cực trong việc hỗ trợ Nhân dân cấp thẻ CCCD, làm sạch dữ liệu dân cư, cấp định danh điện tử.

Người dân tại huyện Lục Nam được hướng dẫn thủ tục cấp CCCD và định danh điện tử

Trong đợt cao điểm thi đua 36 ngày đêm thu nhận CCCD và định danh điện tử lần này (10/8 - 15/9/2022), cán bộ chiến sĩ Công an toàn tỉnh, trong đó nòng cốt là lực lượng ĐVTN đã không quản ngày đêm làm việc cả ngày nghỉ, ngày lễ trong khung thời gian từ 07h00 đến 22h00 hàng ngày với phương châm “làm hết việc chứ không hết giờ”, “khi nào còn Nhân dân đến làm CCCD thì lực lượng Công an vẫn ân cần tiếp đón, hướng dẫn”....

Tuổi trẻ Công an Bắc Giang xung kích làm CCCD tận nhà đối với các trường hợp người già, yếu, bệnh tật

Tiêu biểu như tại huyện Lục Nam lực lượng Công an không chỉ làm CCCD, mà các xã luân phiên tổ chức Lễ hội chào đón Nhân dân tham gia Đề án 06/CP; lấy việc cụ thể làm CCCD để triển khai đồng thời công tác dân vận,  xây dựng chính quyền gắn bó mật thiết với Nhân dân. Lực lượng Công an kết hợp giữa làm CCCD với tuyên truyền an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, công tác an sinh xã hội với đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, Công an huyện Lục Nam còn triển khai đề án tái hòa nhập cộng đồng, giúp người lầm lỗi xóa tan mặc cảm, quay về nẻo thiện. Bà con trong huyện rất phấn khởi khi biết Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo quyết liệt, cụ thể thực hiện Đề án 06/CP, hướng dẫn triển khai chu đáo với Nhân dân từ việc nhỏ như chuẩn bị bàn ghế tiếp đón, cử cán bộ phối hợp với ĐVTN địa phương đón tiếp, hướng dẫn, chuẩn bị nước uống, phục vụ Nhân dân đến làm căn cước, đặc biệt những người già, không đi lại được sẽ được ĐVTN đưa đón đến địa điểm làm CCCD hoặc đến tận nhà (chụp ảnh, lăn tay) phục vụ ân cần và chu đáo.

Cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Lục Nam nhiệt tình hỗ trợ Nhân dân đến làm CCCD và định danh điện tử

Theo thống kê của Phòng cảnh sát QLHC về TTXH tỉnh đến hết ngày 11/9/2022 đã có 69.668 người đã được hỗ trợ thực hiện cấp thẻ CCCD, 199.999 người được cấp mã định danh điện tử đạt gần 90% chỉ tiêu đợt cao điểm 36 ngày đêm của Giám đốc Công an tỉnh. Đây là những con số thể hiện sự quyết tâm của lực lượng Công an trong công tác chuyển đổ số trên địa bàn tỉnh, trong đó lực lượng ĐVTN luôn tiên phong, xung kích thực hiện nhiệm vụ, xây dựng lực lượng Công an ngày càng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng nhu cầu trong tình hình mới.

Một số hình ảnh khác:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 478
Hôm qua : 530
Tháng 02 : 9.685
Năm 2024 : 23.873