A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lục Ngạn: Giáo dục truyền thống cho đội viên kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Ngày 21/4/2023, tại trường THCS Thanh Hải, Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện và trường THCS Thanh Hải tổ chức chương trình nói chuyện truyền thống nhân kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Tham dự chương trình có các đồng chí: Dương Văn Hiến - Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện, Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện và hơn 900 em đội viên, học sinh nhà trường.

Trung tá Nguyễn Dương Lễ chia sẻ với các em học sinh

Tại chương trình các đại biểu và các em học sinh đã được nghe các báo cáo viên là Trung tá Nguyễn Dương Lễ - Nguyên Trung đoàn trưởng Trung đoàn 68, Sư đoàn 3 Sao Vàng; Đại úy Bùi Thơ Ký - Nguyên Chính trị viên Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 95, Sư đoàn 325 nói chuyện truyền thống lịch sử của ngày 30/4 và những câu chuyện, ký ức hào hùng về một thời “xẻ dọc Trường Sơn” đi cứu nước; hiểu thêm về tình đồng chí, nghĩa đồng bào, hình ảnh người chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam và lớp lớp thế hệ cha ông ta trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Qua đó giúp các em học sinh hiểu được ý nghĩa lịch sử của ngày 30/4, tầm vóc vĩ đại, giá trị to lớn của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử mà đỉnh cao là đại thắng Mùa Xuân 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Buổi nói chuyện truyền thống đã góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho các thế hệ học sinh hôm nay.

Một góc gian trưng bày xếp sách nghệ thuật

Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm nay, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Lục Ngạn tổ chức các hoạt động như: Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Tuyên truyền kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước”, cuộc thi “Xếp sách nghệ thuật, thi “Kể chuyện và làm theo sách”. Kết thúc chương trình, ban tổ chức đã trao 03 giải Nhất, 03 giải Nhì, 06 giải Ba và 9 giải khuyến khích cho các cá nhân đạt giải. Thông qua các hoạt động hưởng ứng Ngày sách đã góp phần khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đồng thời thúc đẩy phong trào đọc sách trong giới trẻ hiện nay.

Các đại biểu trao giải cho các cá nhân đạt giải tại chương trình

 

Cuối chương trình, các em đội viên đã được nghe thầy Hiệu trưởng Lưu Văn Trường tư vấn hướng nghiệp và phân luồng với chủ đề “Hướng đi sau tốt nghiệp THCS”. Qua đó, sẽ giúp các em có thêm thông tin để lựa chọn hướng đi cho riêng mình trên cơ sở phù hợp với năng lực, sở trường của bản thân cũng như nhu cầu thị trường lao động xã hội trong thời gian tới.


Tác giả: Huyện đoàn Lục Ngạn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 727
Hôm qua : 870
Tháng 06 : 23.149
Năm 2024 : 115.552