A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một số kết quả nổi bật trong công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2022 của tuổi trẻ tỉnh Bắc Giang

Với Chủ đề công tác năm “Xây dựng Đoàn vững mạnh”, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh uỷ, Trung ương Đoàn, chủ động, tích cực phối hợp với các ngành, đoàn thể để huy động các nguồn lực nhằm đẩy mạnh công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi phát triển toàn diện, đồng bộ, có chiều sâu. Đặc biệt là tổ chức Phát động đợt thi đua trong toàn đoàn với chủ đề “Tuổi trẻ Bắc Giang chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027”, trong đó, tập trung tuyên truyền sâu rộng, tổ chức các hoạt động thi đua, các công trình phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn các cấp; tổ chức thành công Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Giang lần thứ XVII, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Với sự nỗ lực, ra sức thi đua, phấn đấu của toàn thể các cấp bộ đoàn và cán bộ, đoàn viên trong toàn tỉnh, 6 tháng đầu năm 2022, có 12/31 chỉ tiêu cơ bản của năm 2022 được đề ra trong kế hoạch công tác năm đã đạt và hoàn vượt mức kế hoạch, 11/31 chỉ tiêu đạt trên 50% kế hoạch, qua đó, nhiều tập thể, cá nhân đã được cấp Nhà nước, Trung ương, tỉnh ghi nhận, biểu dương, khen thưởng.

Tiêu biểu là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Giang được Chính Phủ tặng Cờ thi đua; Trung ương Đoàn tặng Cờ thi đua và Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong triển khai, tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2022 và đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ xét, đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba. Bên cạnh đó, Trung ương Đoàn tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 05 cá nhân; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 02 tập thể, 04 cá nhân thuộc Cơ quan Tỉnh đoàn. Ngoài ra, Trung ương Đoàn tặng cờ thi đua cho 01 tập thể; tặng Bằng khen cho 05 tập thể, 08 cá nhân; trao Giải thưởng Lý Tự Trọng cho 02 cá nhân; trao tặng danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương năm học 2020-2021 cho 02 cá nhân ở cấp huyện, cơ sở...

Công tác khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tiếp tục quan tâm, chất lượng công tác khen thưởng ngày càng được nâng cao, các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng đều được đưa ra Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Tỉnh đoàn xem xét, xin ý kiến, vì vậy, đảm bảo đúng đối tượng, tiêu chuẩn, có tác dụng giáo dục, nêu gương. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tặng Cờ thi đua cho 08 tập thể; tặng Bằng khen cho 94 tập thể, 163 cá nhân; tặng Giấy chứng nhận cho 54 tập thể, 98 cá nhân; trao Giải thưởng “Gương mặt trẻ tiêu biểu” tỉnh Bắc Giang cho 20 cá nhân; trao Giải thưởng “Truyền thông tuổi trẻ” cho 18 tác giả, nhóm tác giả, tập thể... Trong đó, có 33 tập thể, 80 cá nhân của 13 đơn vị được Ban Chấp hành Tỉnh đoàn tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 - 2022 tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp huyện.

Đ/c Thân Trung Kiên - Bí thư Tỉnh đoàn trao tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn cho các tập thể, cá nhân

Với sự ghi nhận, biểu dương, khen thưởng kịp thời trên, sẽ là tiền đề, động lực quan trọng thúc đẩy, khích lệ các cấp bộ đoàn và mỗi cán bộ, đoàn viên phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao 6 tháng cuối năm, góp phần hoàn thành, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022.


Tác giả: Ánh Tuyết
Nguồn:baobacgiang.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 38
Hôm qua : 781
Tháng 04 : 9.941
Năm 2024 : 62.937