A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tân Yên: Diễn đàn “Tuổi trẻ tiên phong thực hiện chuyển đổi số, phát triển kinh tế số”

Chiều 11/3, Huyện đoàn Tân Yên tổ chức Diễn đàn “Tuổi trẻ tiên phong thực hiện chuyển đổi số, phát triển kinh tế số”, với sự tham gia của trên 70 cán bộ đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện.

Diễn giả Nguyễn Huy Du chia sẻ tại diễn đàn

 

Tại diễn đàn, nhiều đoàn viên, thanh niên đã chia sẻ và đặt những câu hỏi, vấn đề liên quan đến chuyển đổi số, nhất là phục vụ cho công tác quản lý đoàn viên; định hướng, khởi nghiệp sáng tạo trên môi trường công nghệ, internet; ứng dụng số cho một số lĩnh vực kinh tế và thanh niên cần làm gì để nâng cao an toàn thông tin….Chia sẻ với những vấn đề mà tuổi trẻ quan tâm, tại đây diễn giả Nguyễn Huy Du - CEO The Smart Light và Ducapital Holding, lần lượt trao đổi, thảo luận và giải đáp thắc mắc về chuyển đổi số và các giải pháp tháo gỡ về chuyển đổi số cho các cán bộ, ĐVTN. Đồng thời, tư vấn cho các bạn về ứng dụng công nghệ thông tin, các phần mềm, tiện ích và khai thác hiệu quả mạng xã hội trong việc tổ chức triển khai các hoạt động Đoàn.

 Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Huyện đoàn cũng có những đánh giá nhận định về việc thực hiện chuyển đổi số và yêu cầu các cấp bộ đoàn cần nâng cao năng lực chuyển đổi số; trong đó 2 nội dung chính là cơ sở vật chất, thiết bị và nhận thức, năng lực cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên về chuyển đổi số. Hơn thế cần đổi mới tư duy, phát huy tính sáng tạo trong tổ chức các hoạt động đoàn; nghiên cứu, sử dụng thành thạo công nghệ thông tin, triển khai một cách hiệu quả các ứng dụng, phần mềm công nghệ thông tin trong công tác chuyên môn, tham gia ứng dụng chuyển đổi số trong các hoạt động phát triển kinh tế, phòng chống dịch bệnh. Đồng thời khai thác, sử dụng nghiêm túc và hiệu quả các phần mềm ứng dụng của các cấp triển khai; Đẩy mạnh ứng dụng mạng xã hội để tuyên truyền sâu rộng tới toàn thể cán bộ đoàn viên, hội viên và nhân dân về các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương.

Đây là cơ hội tốt để các tuổi trẻ giao lưu, kết nối, học hỏi lẫn nhau, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm để thúc đẩy, phát triển sáng kiến của mỗi cán bộ, ĐVTN, qua đó tìm ra giải pháp tốt nhất để cán bộ ĐVTN trong toàn huyện tích cực tham gia chuyển đổi số, phát triển kinh tế số trong nhiệm kỳ 2022-2027.

 


Tác giả: Huyện đoàn Tân Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 452
Hôm qua : 530
Tháng 02 : 9.659
Năm 2024 : 23.847