A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tân Yên tổ chức Diễn đàn nghe học sinh nói; Ngày hội thiếu nhi vui khỏe- tiến bước lên đoàn

Ngày 24/3, Hội đồng Đội huyện Tân Yên tổ chức diễn đàn Nghe học sinh nói; Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên Đoàn năm học 2021-2022 tại trường THCS Ngọc Thiện.

Đại biểu trao đổi tại Diễn đàn

 

Về dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Nam- Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội tỉnh Bắc Giang, Nguyễn Văn Thắng- Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội huyện, thầy Lê Văn Úy- Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện, Hiệu trưởng, Tổng phụ trách đội 23 trường THCS trên địa bàn huyện cùng trên 800 học sinh trường THCS Ngọc Thiện.

Học sinh đặt câu hỏi tại diễn đàn

 

Tại chương trình, các vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng các em học sinh được cùng nhau sinh hoạt truyền thống, dâng lên Bác Hồ kính yêu những bông hoa tươi thắm để tưởng nhớ đến công lao của Bác Hồ vĩ đại, các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho nền độc lập tự do của Tổ quốc. Ôn lại truyền thống 91 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022). Cũng tại đây, các đại biểu được theo dõi 3 tiểu phẩm do các bạn đội viên trường THCS Ngọc Thiện thể hiện với chủ đề: “Bạo lực học đường - hậu quả khôn lường”, “Tình yêu qua mạng, đừng để bị lừa” và tiểu phẩm: “Dạy con đúng cách”.  Ngoài cách thể hiện tài năng diễn xuất, các bạn còn đưa đến cho chúng ta những thông điệp hết sức có ý nghĩa mà mỗi chúng ta khi lắng nghe đều có những bài học cho riêng mình.

Đ/c Nguyễn Ngọc Nam - Phó Chủ tịch TT HĐĐ tỉnh trao tặng học bổng của Teky Holding

 

Tại diễn đàn, các em học sinh còn được giao lưu, làm rõ, giải đáp những vấn đề, nội dung mà các em quan tâm về các vấn đề liên quan tới học tập, cuộc sống hàng ngày, vấn đề phát triển tâm sinh lý… đây là cơ hội để các em học sinh tự tin nói lên những tâm sự, nguyện vọng, những khó khăn trong học tập. Thông qua diễn đàn, các em học sinh được giải đáp các thắc mắc trong quá trình học tập ở trường, ở nhà, cách ứng xử có văn hóa và được tuyên truyền về những kiến thức biết chăm sóc và bảo vệ bản thân. Cũng tại chương trình, các vị đại biểu còn được thăm quan hoạt động trải nghiệm sáng tạo rèn luyện kỹ năng cho thiếu nhi.

Góc trải nghiệm tại Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn

 

Diễn đàn nghe học sinh nói, ngày hội thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên đoàn được tổ chức là dịp để các em học sinh ôn lại truyền thống, vẻ vang của tổ chức Đoàn, tổ chức Đội, từ đó, khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành đoàn viên Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, tạo sân chơi lành mạnh, để các bạn thiếu nhi được giao lưu, trau dồi kiến thức, kỹ năng, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi tại Liên đội.

Nhân dịp này, Hội đồng đội tình phối hợp với Công ty Cổ phần sáng tạo trẻ Teky Holding tặng 470 suất học bổng, lập trình online trị giá 447 triệu đồng cho Hội đồng Đội huyện Tân Yên. Liên đội trường THCS Ngọc Thiện cùng dành 4 suất học bổng cho 4 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.


Tác giả: Huyện đoàn Tân Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 606
Hôm qua : 1.028
Tháng 03 : 606
Năm 2024 : 30.977