A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố: Sinh hoạt chi đoàn tháng 3-Giới thiệu cuốn sách “Búp sen xanh”

Sáng ngày 21/3/2022, thực hiện chỉ đạo của Ban thường vụ Thành đoàn Bắc Giang, CLB Lý luận trẻ thành phố đã phối hợp với Đoàn trường THPT Ngô Sĩ Liên thực hiện nội dung giới thiệu, thảo luận sách viết về Bác Hồ.

Tại đây, ban chủ nhiệm Câu lạc bộ đã giới thiệu đến các bạn đoàn viên, thanh niên trường THPT Ngô Sĩ Liên cuốn sách với tựa đề “Búp sen xanh” của nhà văn Sơn Tùng.

Đ/c Nguyễn Quang Huy-Chủ nhiệm CLB lý luận trẻ thành phố giới thiệu cuốn sách “Búp sen xanh” cho đoàn viên thanh niên

 

“Búp sen xanh” là một tác phẩm văn học mang giá trị lớn, một tiểu thuyết nhưng khắc hoạ chân thật lịch sử, không hư cấu nhưng vẫn chứa đựng nhiều yếu tố nhân văn. Thời ấu thơ và niên thiếu của chủ tịch Hồ Chí Minh được kể đến qua 362 trang sách, những trang sách mà theo Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đánh giá có sự giao thoa giữa lịch sử và tiểu thuyết.

Trong không khí lắng đọng, cùng ôn lại những kỷ niệm thời ấu thơ của Bác qua lời kể của nhà văn Sơn Tùng, các bạn đoàn viên thanh niên đã có những chia sẻ, những bài học thực sự ý nghĩa cho riêng mình.

Đ/c Nguyễn Quang Huy-Chủ nhiệm CLB lý luận trẻ thành phố tặng cuốn sách "39 câu hỏi dành cho người trẻ"
 của tác giả Phan Đăng tới tủ sách thanh niên của Đoàn trường THPT Ngô Sĩ Liên.

Được biết, nội dung sinh hoạt giới thiệu sách viết về Bác Hồ được Thành đoàn triển khai từ tháng 02 năm 2022 và sẽ được diễn ra định kỳ hàng tháng với sự phối hợp của CLB Lý luận trẻ và BCH Đoàn trường THPT Ngô Sĩ Liên. Từ đó, tiếp tục lan toả phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh rộng rãi đến đoàn viên, thanh niên, đặc biệt là các bạn học sinh trên địa bàn thành phố.

Bên lề buổi sinh hoạt, ngoài cuốn sách được mang tới giới thiệu, Ban chủ nhiệm CLB cũng tiến hành tặng cuốn sách "39 câu hỏi dành cho người trẻ" của tác giả Phan Đăng tới tủ sách thanh niên của Đoàn trường THPT Ngô Sĩ Liên. Tin tưởng rằng với sự chỉ đạo của Thành đoàn, phương án phối hợp nhịp nhàng của hai đơn vị, sắp tới sẽ có nhiều hoạt động thiết thực để chào mừng Đại hội đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027.


Tác giả: Thành đoàn
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 106
Hôm qua : 705
Tháng 02 : 11.223
Năm 2024 : 25.411