A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố: Sôi nổi chương trình Hành trình hỗ trợ Chi đoàn

Nhằm phát huy kết quả đạt được trong chương trình hành trình hỗ trợ chi đoàn năm 2021, tháng 3 năm 2022 BTV Thành đoàn tiếp tục triển khai kế hoạch thực hiện chương trình ‘Hành trình hỗ trợ chi đoàn” giữa đoàn khối phường xã và đoàn trường THPT trên địa bàn thành phố.

Ký kết giao ước thi đua giữa các đơn vị Cụm số 2

 

Để thực hiện hiệu quả Chương trình, Thành đoàn đã định hướng tổ chức ký kết chương trình phối hợp giữa Đoàn các phường, xã với Đoàn các trường THPT, trong đó, cụ thể các chỉ tiêu, nội dung công việc phối hợp trong năm. Thành đoàn tổ chức phân cụm giữa các đơn vị với 04 cụm: Cụm 1 (bao gồm các đơn vị: THPT Ngô Sỹ Liên, Dĩnh Kế, Lê Lợi, Trần Phú và Ngô Quyền), Cụm 2 (bao gồm các đơn vị: THPT Thái Thuận, Xương Giang, Hoàng Văn Thụ, Dĩnh Trì và Tân Tiến), Cụm 3 (bao gồm các đơn vị: THPT Nguyên Hồng, Thọ Xương, Trần Nguyên Hãn, Đa Mai và Song Mai), Cụm 4 (bao gồm các đơn vị: THPT Giáp Hải, Mỹ Độ, Đồng Sơn, Song Khê và Tân Mỹ). Tại mỗi cụm BTV Thành đoàn phân 01 cụm trưởng nhằm mục đích quy tụ, tập trung trong triển khai tổ chức hoạt động của cụm, đây là điểm mới so với năm trước.

Đ/c Nguyễn Quang Huy-Chủ nhiệm CLB lý luận trẻ TP tuyên truyền 
nhận diện các luận điệu thù địch, sai trái cho đoàn viên thanh niên tại cụm số 2.

 

Từ tháng 3 đến nay, 100% các cụm đã chủ động phối hợp ký kết giao ước thực hiện chương trình “Hành trình hỗ trợ chi đoàn năm 2022’ và tổ chức hoạt động hỗ trợ như:

Tại cụm số 1, gồm Đoàn THPT Ngô Sỹ Liên, Dĩnh Kế, Lê Lợi, Trần Phú và Ngô Quyền, đã tổ chức hoạt động sinh hoạt chi đoàn tháng 3 với chủ đề "Thực trạng tác động của không gian mạng đối với ĐVTN" thu hút hơn 200 đoàn viên tham gia.

Bên cạnh đó, cụm số 2 gồm các đơn vị Đoàn trường THPT Thái Thuận, Xương Giang, Hoàng Văn Thụ, Dĩnh Trì và Tân Tiến, đã tổ chức tuyên truyền công tác chuyển đổi số và hướng dẫn ĐVTN sử dụng phần mềm quản lý đoàn viên và “Nhận diện, phản bác luận điệu thù địch, sai trái trên không gian mạng” cho hơn 100 đoàn viên thanh niên nhà trường.

Đại diện cụm số 2 tặng quà cho đoàn viên thanh niên tích cực tham gia tại chương trình

 

Đặc biệt, cụm số 3 và cụm số 4 đều tổ chức hoạt động hỗ trợ chi đoàn sinh hoạt chi đoàn tháng 3 với chủ đề “Thanh xuân tôi có Đoàn”, ĐVTN tại đây đã được tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua các thời kỳ, đan xen nội dung tuyên truyền, đã có những trò chơi vui nhộn được tổ chức nhằm tăng tình đoàn kết, thân ái giữa các đơn vị.

Đoàn viên thanh niên giao lưu tại buổi sinh hoạt của cụm số 1

 

Những hoạt động nằm trong chương trình “Hỗ trợ chi đoàn” vừa qua diễn ra đã thực sự mang lại những hiệu quả thiết thực, tích cực. Qua đó nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn, công tác đoàn vụ khối trường học. Tăng cường công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, ý thức, trách nhiệm cho đoàn viên thanh niên, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên, xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên thời kỳ mới.


Tác giả: Thành đoàn
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 435
Hôm qua : 530
Tháng 02 : 9.642
Năm 2024 : 23.830