A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trưởng Ban Dân vận Trung ương tặng gần 5,3 tỷ đồng ủng hộ Bắc Giang phòng, chống dịch

Chiều ngày 3/6, đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư cùng Đoàn công tác về thăm, động viên và trao quà ủng hộ tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài phát biểu

Cùng đi có các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga; Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn; Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cùng lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động, Hội Cựu chiến binh, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. 

Tại buổi làm việc, đồng chí Dương Văn Thái - Bí thư Tỉnh ủy thông tin, báo cáo nhanh về tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh: Trong những ngày vừa qua, tỉnh Bắc Giang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Đến nay, toàn tỉnh có hơn 2.700 ca F0; hơn 18 nghìn F1. Tỉnh đã quyết liệt, triển khai đồng bộ các giải pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh; hỗ trợ công nhân lao động đang ở trọ trên địa bàn tỉnh trong thời gian thực hiện cách ly, bảo đảm cung ứng kịp thời các mặt hàng thiết yếu.

Đến nay, 59 bệnh nhân được điều trị khỏi đã ra viện, 187 bệnh nhân âm tính lần 1. Tỉnh cũng đang tập trung cao tiêu thụ nông sản; tổ chức lại sản xuất công nghiệp, có 15 doanh nghiệp đủ điều kiện đã hoạt động trở lại. Tiêm phòng hơn 66,5 nghìn liều vắc xin cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, công nhân...

Phát biểu tại đây, đồng chí Bùi Thị Minh Hoài thăm hỏi và chia sẻ với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Giang trước những khó khăn do dịch. Đồng thời biểu dương, đánh giá cao sự quyết liệt, chủ động, kịp thời, sáng tạo trong chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh. 

Vì cả nước, tỉnh Bắc Giang đã hy sinh nhiều lợi ích riêng để giữ chân người lao động, không để dịch lây lan. Trưởng Ban Dân vận T.Ư cho rằng tỉnh Bắc Giang đã có nhiều cách làm sáng tạo để tổ chức thành công cuộc bầu cử vừa qua; KT-XH của tỉnh vẫn phát triển. Nhiều mô hình của các đoàn thể đã thể hiện được sức mạnh đại đoàn kết dân tộc; qua đó củng cố niềm tin của nhân dân vào Đảng.

Đồng chí cũng lưu ý dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, đề nghị tỉnh không lơ là, chủ quan, cần chủ động hơn nữa ứng phó với dịch bệnh. Với truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo cùng với kinh nghiệm sẵn có trong công tác phòng, chống dịch, đồng chí tin tưởng Bắc Giang sẽ vượt qua khó khăn, thực hiện tốt mục tiêu kép: Vừa đẩy lùi dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế. 

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Thái tiếp nhận kinh phí ủng hộ của khối Dân vận Trung ương

Nhân dịp này, Trưởng Ban Dân vận T.Ư trao tặng tỉnh Bắc Giang gần 5,3 tỷ đồng, gồm 680 triệu đồng của khối Dân vận T.Ư cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. Số còn lại gồm hàng hóa và các nhu yếu phẩm.

Thay mặt Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Thái gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của Trưởng Ban Dân vận T.Ư cùng các đồng chí lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, các tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp đã chung tay, góp sức cùng tỉnh chia sẻ trong lúc khó khăn. Đây là động lực, nguồn động viên cỗ vũ kịp thời, lớn lao để Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang vượt qua khó khăn, sớm đẩy lùi dịch bệnh.

BBT (ST)

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 439
Hôm qua : 530
Tháng 02 : 9.646
Năm 2024 : 23.834