A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bắc Giang: Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác đối ngoại dành cho cán bộ Đoàn

Chiều 28/3/2022, tại Hội trường Cơ quan Tỉnh đoàn, Tỉnh đoàn Bắc Giang tham gia Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác đối ngoại dành cho cán bộ Đoàn toàn quốc do Trung ương Đoàn tổ chức.

Tại điểm cầu Bắc Giang, dự hội nghị có đồng chí Giáp Xuân Cảnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đại diện lãnh đạo, cán bộ Ban chuyên môn Tỉnh đoàn.

Đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Bắc Giang.

 

Hội nghị đã được các báo cáo viên thông tin 03 chuyên đề về công tác đối ngoại dành cho cán bộ Đoàn. Theo đó, chuyên đề thứ nhất bao gồm các nội dung về tình hình thế giới, khu vực năm 2022 và tác động tới Việt Nam; một số định hướng trong công tác đối ngoại năm 2022 do đồng chí Lê Thị Thu Hằng, Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao thông tin tại hội nghị. Trong đó, nổi bật là định hướng trong công tác đối ngoại với tư tưởng chỉ đạo độc lập, tự chủ vì hoà bình hữu nghị, hợp tác và phát triển trên nguyên tắc lợi ích quốc gia dân tộc là cao nhất, trên cơ sở tuân thủ các nguyên tắc cơ bản của Hiến chương Liên Hiệp Quốc và Luật pháp Quốc tế; Với phương hướng toàn diện trên 3 trụ cột là kiên định nguyên tắc, chiến lược và linh hoạt về phương pháp sách lược.

Báo cáo viên thông tin tại Hội nghị.

 

Chuyên đề thứ hai do đồng chí Nguyễn Thị Kiều Vân, Phó Vụ trưởng Vụ Đối ngoại nhân dân, Ban Đối ngoại Trung ương thông tin các nội dung về chủ chương, đường lối của Đảng trong công tác đối ngoại nhân dân hiên nay và một số lưu ý khi tham gia, triển khai, các hoạt động đối ngoại nhân dân, đối ngoại thanh niên. Trong đó yêu cầu chung chú trọng nâng tầm vị trí, vai trò nhiệm vụ trong xây dựng, phát triển đất nước; Nâng cao hiệu quả của đối ngoại nhân dân, phát huy lợi thế, khắc phục hạn chế tồn tại; Nâng cao năng lực, tính chuyên nghiệp của đội ngũ cán bộ; Bảo đảm nguồn lực, cơ chế thực thi, cơ chế phối hợp. Thực hiện đúng yêu cầu của chỉ thị 12-CT/TW ngày 05/01/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình mới…

Chuyên đề thứ ba bao gồm các nội dung về Đối ngoại thanh niên trong thời kỳ mới, những lưu ý về công tác quốc tế thanh niên trong hệ thống Đoàn và các hoạt động quốc tế thanh niên cần được chú trọng trong thời gian tới do đồng chí Trịnh Thị Mai Phương, Uỷ viên BCH, Quyền Trưởng ban Quốc tế Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thông tin tại hội nghị.

Thông qua Hội nghị các đại biểu được trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng về công tác đối ngoại; đồng thời được nghe các đại biểu chia sẻ những cảm nhận, kinh nghiệm khi tham gia các hoạt động đối ngoại nhân dân, đối ngoại quốc tế thanh niên, công tác quốc tế thanh niên trong hệ thống Đoàn và các hoạt động quốc tế thanh niên trong tình hình mới.

 


Tác giả: Tô Đức
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 131
Hôm qua : 716
Tháng 05 : 11.668
Năm 2024 : 83.049