A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bắc Giang: Hơn 2.700 thanh niên lên đường nhập ngũ

Sáng ngày 16/2/2022, 10/10 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh đồng loạt tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2022.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh, lãnh đạo huyện, thành phố đã đến tặng hoa, động viên, chúc mừng các thanh niên lên đường nhập ngũ.

Đồng chí Dương Văn Thái - Bí thư Tỉnh ủy, động viên tân binh TP. Bắc Giang trước khi lên đường nhập ngũ

 

Hòa chung khí thế của ngày hội tòng quân, hơn 2.700 thanh niên Bắc Giang sẵn sàng nhận lệnh, xung phong lên đường bảo vệ Tổ quốc. Trong đó, hơn 2.100 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự, 450 tân binh thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân; 251 thanh niên được bồi dưỡng nhận thức về Đảng.

Đặc biệt, trong số tân binh nhập ngũ đợt này có 527 thanh niên tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ, tiêu biểu như huyện Hiệp Hòa có 224/384, Thành phố có 78/175 thanh niên tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ…

Tân binh huyện Hiệp Hòa phát huy tinh thần xung kích sẵn sàng lên đường nhập ngũ.
Năm nay, huyện Hiệp Hòa có 384 tân binh, trong đó có 224 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ

 

Tại buổi lễ giao nhận quân, các đồng chí lãnh đạo đã tặng hoa chúc mừng các tân binh và căn dặn các đồng chí phát huy truyền thống quê hương Bắc Giang anh hùng, truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước; phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” và người chiến sĩ Công an nhân dân, yên tâm làm nhiệm vụ, tiếp tục nỗ lực phấn đấu, gánh vác trọng trách vẻ vang bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

Để chuẩn bị cho Lễ giao nhận quân, các huyện, thành đoàn đã chủ động, phối hợp chặt chẽ với Ban CHQS các huyện, thành phố trong công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng chống dịch Covid-19 nên lễ giao nhận quân tại các đơn vị đã diễn ra nhanh gọn, đúng luật. Thông qua đó tạo khí thế sôi nổi, hăng hái lên đường của tuổi trẻ Bắc Giang.

Giây phút lên đường nhập ngũ của tân binh mới

 

Trước ngày giao quân, các cấp bộ đoàn toàn tỉnh đã phối hợp với chính quyền, ban ngành, đoàn thể tại địa phương đến thăm hỏi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của gia đình, tổ chức các buổi gặp mặt, tuyên truyền, động viên và tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ; kịp thời biểu dương, khen thưởng các thanh niên ưu tú, viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, tuyên truyền trên các trang thông tin, mạng xã hội của tổ chức Đoàn, hệ thống phát thanh của địa phương.


Tác giả: Bích Vân
Nguồn:tuoitre.bacgiang.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 95
Hôm qua : 705
Tháng 02 : 11.212
Năm 2024 : 25.400