A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điều chỉnh biện pháp cách ly thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với 02 huyện: Lục Nam, Yên Thế

Ngày 7/6, UBND tỉnh Bắc Giang ban hành quyết định điều chỉnh áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg sang giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với 2 huyện: Lục Nam, Yên Thế. Thời gian thực hiện kể từ 12 giờ 00 phút ngày 7/6 cho đến khi có thông báo mới.

Việc thực hiện giãn cách xã hội gồm các nội dung chính như: Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 10 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 5 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Yêu cầu thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Dừng tất cả hoạt động lễ hội, văn hóa, thể thao, giải trí tại địa điểm công cộng, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, cụ thể: Nhà hàng ăn uống, khu vui chơi, giải trí, massage, karaoke, quán bar, quán games, internet, phòng tập thể thao (gym, yoga…). Việc hiếu được tổ chức nhưng không tập trung quá 20 người, khuyến khích nhân dân tổ chức đơn giản, gọn, hạn chế số người tập trung. Hạn chế việc di chuyển của người dân đến các địa phương khác. Dừng các hoạt động giao thông công cộng, trừ phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của
Bộ Y tế, cùng đồng chí Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang
và lãnh đạo huyện Lục Nam kiểm tra tại chốt kiểm soát dịch huyện Lục Nam

UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu toàn thể Nhân dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, nghiêm túc tham gia khai báo y tế, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của cơ quan chức năng và cộng đồng.

UBND tỉnh Bắc Giang giao cho Công an tỉnh phối hợp với UBND các huyện Lục Nam, Yên Thế chỉ đạo thiết lập lại các chốt kiểm soát kể từ trước 12 giờ 00 phút ngày 7/6/2021; tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đồng thời, giao cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Giao thông vận tải, Sở Công Thương tiếp tục phối hợp, chỉ đạo, hướng dẫn duy trì sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, UBND tỉnh đã quyết định cách ly xã hội đối với huyện Lục Nam từ 00 giờ 00 phút ngày 19/5/2021 và huyện Yên Thế từ 00 giờ 00 phút ngày 25/5/2021.

BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 731
Hôm qua : 870
Tháng 06 : 23.153
Năm 2024 : 115.556