A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mời tham gia: Giải thưởng Báo chí về khoa học và công nghệ tỉnh Bắc Giang lần thứ nhất, năm 2021

Ngày 14/7/2021, UBND tỉnh Bắc Giang đã Ban hành Quy chế xét tặng Giải thưởng Báo chí về khoa học và công nghệ tỉnh Bắc Giang.

Giải thưởng Báo chí về khoa học và công nghệ tỉnh Bắc là giải thưởng do Chủ tịch UBND tỉnh tổ chức chu kỳ 5 năm xét tặng 2 lần cho các tác phẩm báo chí xuất sắc về khoa học và công nghệ đã được đăng tải bằng tiếng Việt (trên các loại hình báo chí: báo in, báo điện tử, báo nói, báo hình) thuộc các cơ quan báo chí được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép hoạt động.

Việc xét tặng giải thưởng báo chí nhằm nâng cao nhận thức xã hội về vai trò của khoa học và công nghệ trong phát triển kinh tế - xã hội, góp phần đẩy mạnh công tác truyền thông về khoa học và công nghệ tỉnh Bắc Giang; Ghi nhận và tôn vinh những tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc về hoạt động khoa học và công nghệ tỉnh Bắc Giang; Tạo động lực, phong trào nhằm khuyến khích các phóng viên, cơ quan báo chí tích cực tham gia tuyên truyền về hoạt động khoa học và công nghệ tỉnh Bắc Giang, góp phần đưa nhanh kết quả nghiên cứu vào cuộc sống và sản xuất kinh doanh; Chia sẻ kinh nghiệm thành công của báo chí trong việc tuyên truyền về khoa học và công nghệ. 

Tất cả các tác giả chuyên và không chuyên nghiệp đang sống và làm việc trong và ngoài tỉnh Bắc Giang, đáp ứng đúng thể lệ Giải thưởng Báo chí về khoa học và công nghệ tỉnh Bắc Giang

Các tác phẩm dự thi phải được đăng tải, phát sóng trên các loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, báo nói, báo hình) thuộc các cơ quan báo chí do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép hoạt động có quyền tham dự Giải thưởng Báo chí về khoa học và công nghệ tỉnh Bắc Giang.

+ Tác phẩm dự Giải thưởng Báo chí phải là những tác phẩm có tính biểu dương những nhân tố, những điển hình tiên tiến, những thành tựu về hoạt động khoa học và công nghệ; phát hiện và đề xuất những cơ chế, chính sách mới về khoa học và công nghệ; giới thiệu những thành tựu khoa học và công nghệ tiêu biểu trong phát triển sản xuất, đời sống, phục vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng; biểu dương những tập thể, cá nhân xuất sắc, đóng góp lớn trong hoạt động khoa học và công nghệ tỉnh Bắc Giang.

+ Ảnh hưởng tích cực của tác phẩm trong đời sống xã hội, tạo được sự quan tâm của dư luận xã hội.

+ Tác phẩm phải phản ánh trung thực, rõ người, rõ việc, rõ địa phương, đảm bảo tính thời sự, khách quan và khoa học của báo chí.

04 loại hình báo chí, bao gồm:

01 Giải A, 02 Giải B, 04 Giải C, 08 Giải khuyến khích.

Giải A: Báo hình: 12 triệu đồng/giải; Báo in; báo điện tử; báo phát thanh: 10 triệu đồng/giải.

Giải B: Báo hình: 09 triệu đồng/giải; Báo in; báo điện tử; báo nói: 08 triệu đồng/giải.

Giải C: Báo hình: 07 triệu đồng/giải; Báo in; báo điện tử; báo nói: 05 triệu đồng/giải.

Giải khuyến khích: Báo hình: 03 triệu đồng/giải; Báo in; báo điện tử; báo nói: 02 triệu đồng/giải.

Giải phụ: Báo hình: 03 triệu đồng/giải; Báo in; báo điện tử; báo nói: 02 triệu đồng/giải. Các Giải phụ xét tặng cho các tác giả (cao tuổi nhất, trẻ tuổi nhất, không chuyên nghiệp và có nhiều tác phẩm dự giải). Số lượng giải phụ không quá 50% tổng số lượng giải thưởng của cả 04 loại hình báo chí và do Ban Tổ chức quyết định.

Trà Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 95
Hôm qua : 527
Tháng 04 : 8.654
Năm 2024 : 61.650