A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Ngày 18/8/2021, BCĐ PCD Covid-19 đã ban hành Công văn hỏa tốc số 4210/CV-BCĐ về việc “thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19”.

Theo đó, BCĐ tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị nhà nước thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị. Hạn chế tối đa các cuộc hội họp, tập trung đông người không cần thiết từ cấp tỉnh đến cơ sở, tăng cường họp trực tuyến; tạm dừng Đại hội của các Hội, đoàn thể.

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm tại
tổ dân phố Đồng Cửa, phường Lê Lợi (TP Bắc Giang).

Tạm dừng các hoạt động các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, các khu vui chơi, giải trí, các hoạt động thể dục thể thao trong nhà, ngoài trời và du lịch nội địa. Không tập trung quá 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các điểm công cộng.

Yêu cầu người dân thực hiện nghiêm quy định 5K, đặc biệt phải đeo khẩu trang ngay khi ra hỏi nhà, ở nơi công cộng. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Các địa phương tăng cường quản lý các trường hợp sốt, ho trong cộng đồng; khẩn trương rà soát, áp dụng ngay các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với tình hình cụ thể ở địa phương. Cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người dân khi có các biểu hiện ho, sốt, khó thở phải báo ngay cán bộ y tế, không được tự ý dùng thuốc để điều trị.

BCD PCD dịch Covid-19 cũng yêu cầu đối với các địa phương có trường hợp nghi nghiễm Covid-19 chưa rõ nguồn lây và các đối tượng liên quan đến ca nghi nhiễm phải truy vết nhanh, triệt để, cách ly nghiêm túc; khẩn trương khoanh vùng diện rộng, tập trung xét nghiệm tầm soát để dớm phát hiện các ca nghi nhiễm, khu nào có ca nghi nhiễm phải thực hiện phong tỏa chặt chẽ theo quy định./.

Trà Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 117
Hôm qua : 716
Tháng 05 : 11.654
Năm 2024 : 83.035