A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiêu thụ vải thiều Bắc Giang thông qua sàn thương mại điện tử

Hiện nay, việc kết nối tiêu thụ nông sản trên nền tảng số được đánh giá là một trong những giải pháp hiệu quả, là cánh tay nối dài bên cạnh phương thức phân phối hàng hoá truyền thống, từ đó giúp bà con nông dân mở rộng thị trường tiêu thụ, tận dụng ưu thế của công nghệ theo xu hướng 4.0.

Năm 2021, vải thiều của tỉnh Bắc Giang vào mùa thu hoạch từ  với sản lượng toàn tỉnh ước tính trên  tấn. Năm nay, khí hậu thuận lợi, cùng với áp dụng kỹ thuật cao nên vải thiều tỉnh Bắc Giang có sản lượng lớn nhất và chất lượng ngon nhất từ trước đến nay. Vải thiều khi chín có màu đỏ tươi, hạt nhỏ, cùi dày, ngọt sắc và giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, vải thiều có thời gian thu hoạch ngắn và khó bảo quản. Chính vì vậy, Cục thương mại điện tử và Kinh tế số được Bộ trưởng Bộ Công Thương giao đã triển khai gấp rút Chương trình hỗ trợ tiêu thụ đặc sản vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) đến tay người dân cả nước thông qua thương mại điện tử.

Vải thiều Bắc Giang vùng vải thiều an toàn

Ngay từ đầu tháng 6/2021, vải thiều Bắc Giang đã chính thức phân phối trên các sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam bao gồm: Sendo, Voso, Tiki, Shopee, Postmart,… thông qua “Gian hàng Việt trực tuyến Quốc gia” của Bộ Công Thương do Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số.

Mặt hàng vải thiều được xuất hiện ngay sau khi người dùng truy cập sàn thương mại điện tử  http://voso.vn. Sàn này cũng đưa ra nhiều combo khác nhau cho người tiêu dùng lựa chọn với giá ưu đãi.

Vải thiều Bắc Giang trên sàn thương mại điện tử Voso.vn

Sàn thương mại điện tử Voso đã phối hợp với Sở Công Thương Bắc Giang làm việc với các nhà vườn, các hợp tác xã tại các địa phương trên toàn tỉnh để bao tiêu toàn bộ sản lượng. Từ đó, sàn Voso sẽ cho phép khách hàng lựa chọn nhận sản phẩm theo ngày (đặt đơn trước khi thu hoạch). Điều này sẽ giúp Voso chủ động phương án thu mua, đảm bảo chất lượng sản phẩm (sáng thu hoạch, chiều đến tay khách hàng) và tránh trường hợp ùn ứ khi sản phẩm vào mùa chính vụ.

Tương tự như vậy với, sàn thương mại điện tử Postmart.vn, sản phẩm vải thiều Bắc Giang được hiện thị ngay trang chính của sàn giao dịch. người tiêu dùng có 30 lựa chọn khác nhau để mua các sản phẩm vải thiều.

Vải thiều Bắc Giang trên sàn thương mại điện tử Postmart.vn

Được biết, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã vận động cán bộ công nhân viên, người lao động tích cực thực hiện việc đặt mua hàng hóa trên sàn thương mại điện tử Postmart.vn của Bưu điện Việt Nam, cụ thể là Vải thiều của tỉnh Bắc Giang bằng cách truy cập vào địa chỉ https://bacgiang.postmart.vn

Ngoài ra, người tiêu dùng có thể tiếp cận vải thiều Bắc Giang thông qua các sàn giao dịch điện tử khác như: Cuccu.vn; lazada.vn, sendo.vn, vaithieu.vn,…

Vải thiều Bắc Giang trên sàn thương mại điện tử Cuccu.vn

Vải thiều Bắc Giang trên sàn thương mại điện tử Sendo.vn

Vải thiều Bắc Giang trên sàn thương mại điện tử Vaithieu.vn

Năm 2021, vải thiều Bắc Giang tiếp tục được sản xuất đảm bảo chất lượng theo yêu cầu của các thị trường, nhất là thị trường xuất khẩu mới như Nhật Bản, Mỹ, Châu Âu (EU); xác định được mã số vùng trồng, trang trại, hộ sản xuất vải thiều và có xác nhận của huyện về diện tích vải sản xuất đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm; sản xuất theo các tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, sản xuất hữu cơ...; các mã vùng trồng được xác nhận thu hoạch từ các vùng an toàn dịch bệnh và các phương tiện, người vận vận chuyển, bốc xếp được kiểm soát đảm bảo an toàn dịch bệnh COVID-19 (khai báo y tế, xét nghiệm và tiêm vắc xin phòng Covid, phu thuốc khử khuẩn,...).

Vải thiều được tiêu thụ thông qua sàn giao dịch thương mại điện tử đã mở ra hướng đi mới cho người nông dân trong tiêu thụ vải thiều nói riêng và các nông sản khác trên địa bàn tỉnh Bắc Giang./.

BBT (ST)

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 800
Hôm qua : 870
Tháng 06 : 23.222
Năm 2024 : 115.625