Tỉnh đoàn Bắc Giang phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ", thi công Công trình “Đường hoa thanh niên”

Chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 - 2027 và triển khai Chương trình “Vì một Việt Nam xanh”, ngày 12/2, Tỉnh đoàn Bắc Giang tổ chức Chương trình phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần 2022 tại xã Việt Tiến, huyện Việt Yên (Bắc Giang).

Đến dự có các đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn, Lê Thị Thu Hồng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang, Thân Trung Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bắc Giang, Nguyễn Văn Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Việt Yên.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hiếu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Giang phát động Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần 2022

Phát động Tết trồng cây và triển khai Chương trình “Vì một Việt Nam xanh” 2022, Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Xuân Hiếu kêu gọi tuổi trẻ toàn tỉnh nêu cao tinh thần xung kích tình nguyện, cùng chung sức thực hiện thắng lợi chủ đề công tác năm “Xây dựng Đoàn vững mạnh”. Triển khai Chương trình “Vì một Việt Nam xanh”, tiếp tục triển khai phong trào “5 xanh” do BTV Tỉnh đoàn phát động, vận động mỗi cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi trồng và chăm sóc ít nhất 01 cây xanh, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh trồng mới ít nhất 260.000 cây xanh trong năm 2022.

Đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng cây xanh cho Tỉnh đoàn Bắc Giang

Nhằm triển khai các hoạt động trong chương trình “Vì một Việt Nam xanh”, phát huy vai trò của tuổi trẻ trong bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng 10.000 cây thân gỗ trồng rừng phòng hộ và 200 cây hoa ban cho Tỉnh đoàn Bắc Giang.

Đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đồng chí Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà cho thiếu nhi vượt khó học tốt huyện Việt Yên

Dịp này, Tỉnh đoàn Bắc Giang trao tặng 100 suất quà cho thiếu nhi vượt khó học tốt huyện Việt Yên trị giá 50 triệu đồng, Công ty cổ phần Tập đoàn Bách Việt trao 30 nghìn cây keo giống cho Huyện đoàn Sơn Động, Việt Yên nhằm triển khai công trình thanh niên “Rừng cây thanh niên lập nghiệp”.

Lãnh đạo Trung ương Đoàn, tỉnh Bắc Giang cùng đoàn viên thanh niên trồng cây xanh vào sáng 12/2

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu và đoàn viên thanh niên tham gia thực hiện Công trình "Đường hoa thanh niên" trồng 200 cây hoa ban tại điểm sinh hoạt cộng đồng xã Việt Tiến, khu đô thị mới Thị trấn Bích Động (Việt Yên).

Tác giả: Kim Anh