A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tình nguyện viên Bắc Giang: Sẵn sàng cho SEA Games 31

Hướng tới SEA Games 31, Tỉnh đoàn Bắc Giang đã phối hợp với Sở Ngoại vụ và Sở Giáo dục và Đào tạo bước đầu hoàn thành công tác chuẩn bị lực lượng tình nguyện viên cho môn Cầu lông SEA Games 31 tại Bắc Giang.

Nhằm kịp thời chuẩn bị các điều kiện phục vụ môn Cầu lông SEA Games 31 tổ chức tại Bắc Giang, Tỉnh đoàn Thanh niên phối hợp cùng Sở Ngoại vụ,  Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang tổ chức tuyển chọn Tình nguyện viên phục vụ theo kế hoạch của Ban Tổ chức Đại hội.

Tình nguyện viên tham gia lớp tập huấn chuẩn bị cho SEA Games 31

 

Dựa theo kế hoạch, khối lượng các sự kiện diễn ra tại Đại hội thể thao lớn nhất khu vực, từ ngày 22-23/2/2022, Tỉnh đoàn Bắc Giang đã phối hợp với Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tuyển chọn  85 tình nguyện viên trên tổng số 200 hồ sơ xin đăng ký tham gia làm tình nguyện viên phục vụ SEA Games 31 tại Bắc Giang. Các tình nguyện viên được lựa là những học sinh, sinh viên, giáo viên quê hương Bắc Giang đang sinh sống làm việc tại tỉnh, Thủ đô Hà Nội và một số tỉnh lân cận; có khả năng giao tiếp ngoại ngữ tốt và khả năng ngoại giao.

Triển khai các nội dung chuẩn bị cho SEA Games 31

 

Ngày 3/3, Tỉnh đoàn Thanh niên phối hợp cùng các đơn vị tổ chức Hội nghị tập huấn tình nguyện viên với sự tham gia của đại diện Tổng Cục Thể dục, Thể thao; Tiểu ban lễ tân khánh tiết - Ban Tổ chức SEA Games 31 trực tiếp truyền đạt các nội dung công tác phục vụ cho các tình nguyện viên.

Tại hội nghị, các tình nguyện viên được cung cấp các thông tin chung về Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 - SEA Games 31, lịch trình thi đấu và các môn thể thao, các địa phương tham gia tổ chức, kế hoạch phục vụ thi đấu các môn thể thao, phổ biến nội quy làm việc của Tình nguyện viên. Đồng thời, tập huấn về các kỹ năng, tinh thần, thái độ, tác phong, nguyên tắc giao tiếp của tình nguyện viên phục vụ, trang bị kiến thức cơ bản về lễ tân ngoại giao, lễ tân đối ngoại; trao đổi nhóm và thực hành thực tế các công việc của tình nguyện viên

Hoạt động thực hành của các TNV trong buổi tập huấn

 

Với những nội dung chuẩn bị chu đáo và kỹ lượng, các tình nguyện viên đã sẵn sàng cho SEA Games 31. Được biết, các nội dung thi đấu của môn cầu lông SEA Games sẽ được tổ chức tại Nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang từ ngày 16/5/2022 đến ngày 22/5/2022.


Tác giả: Lê Hoàng Đức
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 76
Hôm qua : 705
Tháng 02 : 11.193
Năm 2024 : 25.381