A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Yên Thế: Tổ chức thành công Hội thi "Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi nghiệp vụ, chu kỳ 2020- 2022".

Ngày 17/3/2022, tại Trường THCS Tam Hiệp, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện Yên Thế tổ chức vòng thi thực hành Hội thi Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh giỏi nghiệp vụ, chu kỳ 2020-2022.

Tham gia Hội thi có 10 giáo viên làm tổng phụ trách đội ở các trường Tiểu học, Trung học cơ sở đến từ 10 liên đội, trong đó có 3 đồng chí được miễn vòng thi thực hành. Các thí sinh trải qua 3 phần thi gồm: Thi kiến thức nghiệp vụ công tác đội và phong trào thiếu nhi; Thi sáng kiến kinh nghiệm, mô hình hoặc kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng về lĩnh vực công tác đội và phong trào thiếu nhi; Thi thực hành, kỹ năng nghiệp vụ làm công tác đội và phong trào thiếu nhi và thi năng khiếu.

Các thi sinh thể hiện phần thi 3 bài trống quy định 

 

Với các nội dung thi đa dạng, thiết thực đã đánh giá được chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ của GV- TPT Đội trên địa bàn huyện. Nhiều đồng chí đã thể hiện được chuyên môn nghiệp vụ cao đáp ứng được đòi hỏi, yêu cầu của công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong thời kỳ mới, cũng như vai trò của người phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh trong công tác hướng dẫn, dìu dắt chăm sóc thiếu niên nhi đồng.

Thí sinh thực hiện phần thi Nghi thức Đội

 

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã đánh giá nhận xét nội dung dự thi của từng cá nhân và có kết quả cụ thể cho từng phần thi của các thí sinh.

Thông qua Hội thi để tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, trao đổi kinh nghiệm về công tác đội và phong trào thiếu nhi trong trường học; nâng cao hiệu quả hoạt động của đội ngũ giáo viên làm tổng phụ trách đội trong toàn tỉnh; đồng thời là một trong những căn cứ để xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên làm tổng phụ trách đội, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đổi mới công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong giai đoạn hiện nay./.


Tác giả: Huyện đoàn Yên Thế
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 616
Hôm qua : 1.028
Tháng 03 : 616
Năm 2024 : 30.987