A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc thi viết về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Bắc Giang với chủ đề “Tuổi trẻ Bắc Giang - Khát vọng dựng xây”

Nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân về kết quả công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Bắc Giang nhiệm kỳ 2017 - 2022; qua đó tuyên truyền về Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phát động Cuộc thi viết về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Bắc Giang với chủ đề “Tuổi trẻ Bắc Giang - Khát vọng dựng xây”.

Đoàn viên phát biểu tại buổi phát động cuộc thi

 

I. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

1.1 Tập thể: Tập thể cơ sở Đoàn (bao gồm Đoàn cơ sở và Chi đoàn cơ sở) trực thuộc các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc. 

1.2 Cá nhân: Tác giả hoặc nhóm tác giả là người có quốc tịch Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc, lao động trong và ngoài nước; người có quốc tịch nước ngoài đang sinh sống, làm việc, lao động tại tỉnh Bắc Giang.

II. NỘI DUNG

2.1 Nội dung 1 - Viết về lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Giang; ý nghĩa, dấu ấn của các nhiệm kỳ Đại hội Đoàn của tỉnh. 

- Tác phẩm viết về chặng đường hình thành, phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Giang qua các thời kỳ, giai đoạn lịch sử; viết về gương những thủ lĩnh thanh niên có những đóng góp, để lại dấu ấn trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh. 

- Viết về những dấu mốc, phong trào, sứ mệnh lịch sử của thanh niên qua các nhiệm kỳ Đại hội Đoàn của tỉnh. 

2.2 Nội dung 2 - Phản ánh kết quả nổi bật trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; các tấm gương, cá nhân, tập thể, mô hình, điển hình, tiêu biểu. 

- Tác phẩm viết về những kết quả nổi bật trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi hoặc đề cập những mô hình tiêu biểu, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong công tác giáo dục của Đoàn, các phong trào hành động cách mạng, trong xây dựng tổ chức Đoàn, công tác quốc tế thanh niên và công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng của tỉnh Bắc Giang.

- Tác phẩm viết về những cá nhân, tập thể điển hình tiêu biểu, gương người tốt, việc tốt trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi tỉnh Bắc Giang. 

2.3 Nội dung 3 - Phản ánh suy nghĩ, cảm xúc của cá nhân khi đã từng là cán bộ Đoàn, đang là cán bộ Đoàn, là đoàn viên, thanh niên hoặc những cộng tác viên của Đoàn; phản ánh vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong thời kỳ mới. 

- Tác phẩm viết về kỷ niệm, cảm xúc khi tham gia hoạt động Đoàn; 

- Tác phẩm viết về tâm thế, vai trò, trách nhiệm và khát vọng của tuổi trẻ trong việc tu dưỡng bản thân, nêu cao bản lĩnh chính trị, ý thức xây dựng quê hương, đất nước, cộng đồng xã hội. 

- Tác phẩm là tâm thư của đoàn viên, thanh thiếu nhi gửi gắm đến Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. 

2.4 Nội dung 4 - Phản ánh những tồn tại, hạn chế, khó khăn, đồng thời hiến kế, đề ra những giải pháp đổi mới tích cực đối với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Bắc Giang. 

- Tác phẩm hiến kế xây dựng Đoàn vững mạnh, đổi mới, tích cực. 

- Tác phẩm nêu ra những thực trạng, tồn tại của tổ chức Đoàn; phân tích những nguyên nhân khách quan, chủ quan và đề ra những giải pháp góp phần đưa công tác Đoàn ngày càng phát triển hơn, phù hợp với sự thay đổi của xã hội. 

III. HÌNH THỨC

3.1 Đối với tập thể cơ sở Đoàn: Là sản phẩm, bài viết, hình ảnh sưu tầm của đoàn viên trong cơ sở đoàn, được gia công, dàn dựng sáng tạo trên các chất liệu và có thể phục vụ công tác trưng bày, giới thiệu. 

3.2 Đối với cá nhân, nhóm tác giả: Là bài viết, bài báo được đăng tải trên các báo in, báo điện tử, cổng thông tin điện tử, trang thông tin điện tử hoặc các bài viết bằng tay, đánh máy của cá nhân, nhóm tác giả.

IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

1. Giải tập thể Dành cho tác phẩm của cơ sở Đoàn có sản phẩm dự thi sáng tạo, chất lượng, có đầu tư về hình thức và thẩm mỹ caoBao gồm:

- 01 giải A, gồm Giấy chứng nhận và giải thưởng trị giá 5.000.000 đồng;

- 02 giải B, gồm Giấy chứng nhận và giải thưởng trị giá 3.000.000 đồng;

 - 03 giải C, gồm Giấy chứng nhận và giải thưởng trị giá 2.000.000 đồng. 

2. Giải cá nhân, nhóm tác giả Dành cho cá nhân, nhóm tác giả có sản phẩm dự thi chất lượng, có góc nhìn khái quát, toàn diện, phân tích sâu và được lan tỏa rộng rãi trên các nền tảng truyền thông. Bao gồm: 

- 01 giải A, gồm Giấy chứng nhận và giải thưởng trị giá 1.500.000 đồng;

- 02 giải B, gồm Giấy chứng nhận và giải thưởng trị giá 1.000.000 đồng;

- 03 giải C, gồm Giấy chứng nhận và giải thưởng trị giá 500.000 đồng.

3. Giải phụ:

01 giải thưởng dành cho cấp huyện (tính tổng cộng trong tổ chức Đoàn, Hội, Đội) có số lượng tác phẩm dự thi nhiều nhất trị giá 1.000.000 đồng.

Căn cứ vào số lượng, chất lượng tác phẩm dự thi, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn sẽ quyết định giữ nguyên hoặc điều chỉnh số lượng giải và cơ cấu giải cho phù hợp. VII. B

*Lưu ý:

- Mỗi cá nhân hoặc nhóm tác giả được gửi tối đa 03 tác phẩm dự thi.

- Ban Tổ chức Cuộc thi không trả lại bài dự thi, không phúc đáp, trả lời những bài dự thi không đạt giải.

- Bìa bài dự thi hoặc trên sản phẩm phải điền đầy đủ các thông tin tập thể, cá nhân hoặc nhóm tác giả dự thi. Đối với bài dự thi của tập thể: ghi rõ tên cơ sở Đoàn, họ và tên người đại diện, địa chỉ, số điện thoại liên hệ. Đối với bài dự thi của cá nhân, nhóm tác giả: ghi rõ họ và tên cá nhân hoặc nhóm tác giả, đơn vị công tác, học tập, địa chỉ thường trú, số điện thoại liên hệ.

** Cách thức tiếp nhận

- Đối với bài dự thi của tập thể cơ sở Đoàn, cá nhân, nhóm tác giả là cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi đang sinh hoạt trong tổ chức Đoàn, Hội, Đội gửi trực tiếp về Đoàn, Hội cấp huyện của địa phương, đơn vị mình

- Đối với các tác phẩm dự thi của cá nhân, nhóm tác giả không sinh hoạt trong tổ chức Đoàn, Hội, Đội, gửi trực tiếp đến Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn, Tầng 8B, Trụ Sở Liên cơ quan tỉnh Bắc Giang, Quảng trường 3/2, Thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Số điện thoại liên hệ 0984.051.816 (đồng chí Mạc Thị Bích Vân, chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn).

>>>Xem thêm chi tiết tại đây


Tác giả: Bích Vân
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 141
Hôm qua : 716
Tháng 05 : 11.678
Năm 2024 : 83.059