A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tập huấn công tác tổ chức Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027.

Chiều ngày 10/3/2022, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh, Tỉnh đoàn Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tổ chức Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027.

Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến kết nối với 16 điểm cầu. Tại điểm cầu trung tâm có các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn, đồng chí trưởng, phó các ban chuyên môn Cơ quan Tỉnh đoàn và gần 40 đồng chí là bí thư, phó bí thư các cơ sở đoàn của Thành đoàn, Đoàn Các cơ quan tỉnh tham dự.

Đồng chí Thân Trung Kiên, Bí thư Tỉnh đoàn, quán triệt hướng dẫn thực hiện chủ trương
 bầu Phó bí thư kiêm nhiệm tại Đại hội.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thân Trung Kiên - Bí thư Tỉnh đoàn đã thông tin kết quả tổ chức đại hội Đoàn cấp cơ sở; định hướng một số nội dung liên quan đến công tác tổ chức Đại hội Đoàn cấp cơ sở tiến tới Đại hội Đoàn cấp huyện. Đồng thời, đồng chí, phổ biến quán triệt hướng dẫn thực hiện chủ trương bầu phó bí thư kiêm nhiệm tại đại hội do Trung ương Đoàn triển khai. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành văn bản chỉ đạo cấp ủy các cấp lãnh chỉ đạo nội dung này, hiện nay đã có văn bản chỉ đạo cấp ủy các cấp, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đang tham mưu văn bản hướng dẫn cụ thể đối với cấp ủy các cấp. Tại đây, đồng chí Thân Trung Kiên đã khẳng định rõ quan điểm “Bắc Giang chủ trương không đưa các cán bộ không đủ tiêu chuẩn vào giữ chức danh Phó bí thư kiêm nhiệm”.

Các đơn vị cùng thảo luận đưa ra ý kiến nhằm tháo gỡ các khó khăn vướng mắc trong công tác tổ chức Đại hội

 

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, Thường trực Tỉnh đoàn đã hướng dẫn, gợi mở để các đơn vị tập trung cho công tác chuẩn bị tổ chức đại hội cấp cơ sở: Xây dựng văn kiện, chuẩn bị nhân sự, chú trọng công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, giải đáp các nội dung trao đổi của các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc nhằm thống nhất về nhận thức và hành động, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của các đơn vị trong công tác tổ chức Đại hội Đoàn các cấp.

Được biết tính đến ngày 09/3/2022, toàn tỉnh Bắc Giang đã có 161/510 cở sở Đoàn tổ chức thành công đại hội.


Tác giả: Ngọc Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 89
Hôm qua : 705
Tháng 02 : 11.206
Năm 2024 : 25.394