A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện đầu tiên của tỉnh Bắc Giang hoàn thành Đại hội Đoàn cấp cơ sở

Huyện Việt Yên là đơn vị vừa hoàn thành tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp cơ sở nhiệm kỳ 2022-2027. Đây là tiền đề quan trọng, góp phần tổ chức thành công Đại hội Đoàn cấp huyện tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Giang lần thứ XVII.

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp cơ sở nhiệm kỳ 2022 - 2027 của huyện Việt Yên diễn ra từ ngày 08/01/2022 (Đại hội điểm cấp cơ sở của tỉnh, của huyện) và 100% đoàn cấp cơ sở hoàn thành đại hội vào ngày 14/3/2022. Toàn huyện có 30 cơ sở đoàn, trong đó có 17 đoàn xã, thị trấn, 13 đoàn cơ sở, chi đoàn cơ sở khối khác; có 11 đơn vị bầu bí thư trực tiếp tại đại hội.

Đại biểu tham dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an huyện Việt Yên

 

Đồng chí Trần Văn Bình, Bí thư Huyện đoàn Việt Yên cho biết: “Nhiệm kỳ này, Ban Thường vụ Huyện đoàn Việt Yên đã chỉ đạo Đại hội cấp cơ sở xong trước ngày 15/3, hoàn thành sớm hơn 1,5 tháng so với sự chỉ đạo của BCH Tỉnh đoàn). Đồng chí có chia sẻ nhấn mạnh thêm: Ngay từ khi Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn ban hành các văn bản hướng dẫn tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, Ban Thường vụ Huyện đoàn Việt Yên đã xác định cần phải tập trung tổ chức sớm Đại hội cấp cơ sở do đặc thù huyện Việt Yên có diễn biến tình hình dịch bệnh phức tạp hơn các địa phương khác trong tỉnh.

Đại biểu bỏ phiếu tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Quang Châu

 

Theo đánh giá của Huyện đoàn Việt Yên, các đơn vị đoàn cấp cơ sở của huyện đã chuẩn bị và tổ chức đại hội nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình, đảm bảo nguyên tắc, đầy đủ theo Hướng dẫn số 66-HD/TWĐTN-TCKT ngày 01/11/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn. Quy trình tổ chức đại hội đúng nguyên tắc, dân chủ, chặt chẽ, khoa học và trình tự. Công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội đã được thực hiện đồng bộ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong đoàn viên, thanh niên và tạo sự quan tâm của nhân dân. Đại hội cấp cơ sở đã đánh giá đúng tình hình, kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ qua và xác định được mục tiêu, phương hướng, giải pháp phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ mới. Công tác nhân sự được quan tâm chỉ đạo sớm, đảm bảo đúng quy trình, cơ cấu, công khai, chặt chẽ. Công tác bầu cử được thực hiện theo đúng Điều lệ Đoàn và sát với tình hình thực tiễn, các đại hội đã lựa chọn được những đồng chí tiêu biểu để bầu vào Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đoàn khóa mới, 100% đại hội đã bầu thành công trực tiếp bí thư tại đại hội. Không khí đại hội diễn ra dân chủ, cởi mở, vui tươi, thực hiện nghiêm các quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Được biết, Việt Yên là huyện đầu tiên của tỉnh hoàn thành việc tổ chức Đại hội Đoàn cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2022-2027. Hiện Ban Thường vụ Huyện đoàn đang tập trung cao để chuẩn bị nội dung, các điều kiện cần thiết để tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Việt Yên lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 4/2022.

Theo kế hoạch, đến ngày 20/3 tới, Huyện đoàn Tân Yên cũng sẽ hoàn thành tổ chức Đại hội Đoàn cấp cơ sở, chuẩn bị tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tân Yên dự kiến vào ngày 01-02/4/2022. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn lựa chọn là đơn vị chỉ đạo điểm Đại hội Đoàn cấp huyện của tỉnh.


Tác giả: Hoàng Ngọc
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 444
Hôm qua : 530
Tháng 02 : 9.651
Năm 2024 : 23.839