A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội Đại biểu Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2022 – 2024 thành công tốt đẹp

Ngày 28,29/5/2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Dự đại hội có các đồng chí: Giáp Xuân Cảnh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; Đ/c Nguyễn Hoàng Quỳnh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí lãnh đạo các ban chuyên môn Tỉnh đoàn, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm của Nhà trường; đại diện Đoàn các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn tỉnh, các đơn vị kết nghĩa và 140 đại biểu đại diện cho hơn 500 đoàn viên trong toàn trường về dự Đại hội.

Đ/c Giáp Xuân Cảnh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Trong nhiệm kỳ qua kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự đã được triển khai đồng bộ, toàn diện với nhiều hình thức sáng tạo, đổi mới đạt hiệu quả thiết thực; các chỉ tiêu cơ bản đều đạt so với yêu cầu, góp phần xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh. Các Câu lạc bộ, tổ, đội nhóm theo sở thích tiếp tục được thành lập mới và duy trì có hiệu quả. Trong nhiệm kỳ đoàn trường đã có 01 cá nhân đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng cấp Trung ương, 02 tập thể, 35 cá nhân đạt Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh; 10 học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” cấp tỉnh. Tổ chức tuyên truyền được 3 cuộc hiến máu với tổng số gần 500 đơn vị máu được hiến tặng...

Với tinh thần “Tuổi trẻ Xung kích – Tình nguyện - Sáng tạo”, các chiến dịch Thanh niên tình nguyện được Đoàn trưởng triển khai có hiệu quả. Đặc biệt trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát trên địa bàn tỉnh, Đội thanh niên tình nguyện của trường đã tích cực tham gia các hoạt động hậu cần, vận chuyển, lắp đặt các khu cách ly, bệnh viện dã chiến, vận động, quyên góp ủng hộ các khu cách ly tập trung lên đến 84 triệu đồng. Đoàn trường cũng tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện hè cùng với các trường CĐ, ĐH trên địa bàn tỉnh như chiến dịch tình nguyện tại Đông Sơn huyện Yên Thế (năm 2020), chiến dịch tình nguyện tại xã Long Sơn huyện Sơn Động (năm 2021).

Đại biểu biểu quyết tại Đại hội

 

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đánh giá những kết quả và những hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ mới, đặc biệt chú trọng tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả phong trào “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”“Chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập” với các nhiệm vụ và giải pháp cụ thể, thiết thực, phù hợp tình hình của đơn vị. Đại hội cũng thảo luận, đóng góp ý kiến vào văn kiện Đại hội đoàn cấp trên, văn kiện Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Ngô Gia Tự lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2022-2024.

Ban Chấp hành Đoàn trường khóa XXIX nhiệm kỳ 2022 - 2024 ra mắt Đại hội

 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Giáp Xuân Cảnh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh và đồng chí Nguyễn Hoàng Quỳnh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận, biểu dương những thành tích của Đoàn trường đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới cần tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên; triển khai hiệu quả phong trào  “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” thường xuyên học tập lý luận chính trị, không dao động trước các biến cố, có tinh thần đấu tranh phản biện những thông tin độc hại; gắn việc tổ chức hoạt động đoàn vào hoạt động chuyên môn của Nhà trường, tổ chức hiệu quả phong trào hành động cách mạng, tạo môi trường tốt để cung cấp những đoàn viên ưu tú, đủ tiêu chuẩn cho Đảng.

Trên tinh thần dân chủ, khách quan, nghiêm túc và trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành gồm 15 đồng chí, và bầu Bí thư trực tiếp tại Đại hội. Đồng chí Nguyễn Văn Đông tiếp tục được bầu làm Bí Thư, đồng chí Nguyễn Thị Thu tiếp tục được bầu làm Phó Bí thư Đoàn trường khóa XXIX nhiệm kỳ 2022 - 2024.


Tác giả: Đoàn trường CĐ Ngô Gia Tự
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 26
Hôm qua : 2.370
Tháng 02 : 13.513
Năm 2024 : 27.701