A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn Các cơ quan tỉnh chỉ đạo tổ chức thành công đại hội cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2022-2027

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng uỷ Các cơ quan tỉnh và Tỉnh đoàn Bắc Giang, căn cứ Kế hoạch tổ chức Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Các cơ quan tỉnh Bắc Giang lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 – 2027, tính đến ngày 15/4/2022 Ban Thường vụ Đoàn Các cơ quan tỉnh đã chỉ đạo thành công 100% các cơ sở Đoàn tổ chức Đại hội Đoàn cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2022-2027.

          Theo đó, đã có 40/40 đơn vị tổ chức thành công Đại hội, đạt tỷ lệ 100% (trong đó có 09 đoàn cơ sở; 31 chi đoàn chi đoàn cơ sở). Điểm mới trong nhiệm kỳ này là 100% cơ sở tổ chức bầu thành công Bí thư trực tiếp tại Đại hội.

Đ/c Nguyễn Mạnh Tùng - UV BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn CCQ tỉnh tặng hoa chúc mừng BCH Chi đoàn Sở Kế hoạch và đầu tư

 

Ban Thường vụ Đoàn CCQ tỉnh đã bám sát các văn bản hướng dẫn của Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn. Chủ động xây dựng và ban hành kế hoạch, hướng dẫn về tổ chức Đại hội Đoàn cấp cơ sở nhiệm kỳ 2022 – 2027 tới 100% các cơ sở Đoàn. Đồng thời phân công các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ phụ trách cụm theo dõi và hỗ trợ cơ sở trong việc chuẩn bị tổ chức đại hội. Nhìn chung, công tác chuẩn bị tổ chức đại hội được các cơ sở Đoàn thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình, đảm bảo nguyên tắc, đầy đủ nội dung theo đúng tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đoàn. Không khí đại hội diễn dân chủ, cởi mở, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, nhiều Đại hội đã tiến hành test nhanh, test PCR cho đại biểu dự Đại hội. Công tác nhân sự được quan tâm chỉ đạo kịp thời, đảm bảo đúng quy trình, cơ cấu, công khai, chặt chẽ. Công tác bầu cử ở đại hội được thực hiện theo đúng quy chế bầu cử. Trong toàn khối, Đại hội đã lựa chọn được 295 Ủy viên Ban Chấp hành là những đồng chí tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, có năng lực, uy tín và kinh nghiệm để lãnh đạo trong nhiệm kỳ mới.      

Đại hội Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh

 

Thành công của Đại hội cấp cơ sở thể hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Ban Thường vụ Đoàn CCQ tỉnh, cấp ủy các cấp và tinh thần chủ động, đoàn kết, dân chủ, sáng tạo của tuổi trẻ toàn khối. Đây chính là tiền đề và kinh nghiệm quan trọng góp phần vào thành công Đại hội đại biểu Đoàn Các cơ quan tỉnh Bắc Giang lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 – 2027.


Tác giả: Đoàn CCQ tỉnh
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 11.810
Hôm nay : 5
Hôm qua : 494
Tháng 12 : 5
Năm 2023 : 282.991