A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn khối Doanh nghiệp chỉ đạo thành công Đại hội cấp cơ sở

Tính đến ngày 16/4, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh đã lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội Đoàn cấp cơ sở nhiệm kỳ 2022-2027.

Toàn khối có 35 cơ sở đoàn (trong đó: 13 đoàn cơ sở, 22 chi đoàn cơ sở) đều là các tổ chức đoàn khối doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đến nay 35/35 cơ sở đoàn tổ chức thành công Đại hội và 100% cơ sở bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội. Đồng thời, bầu ra 203 Ủy viên Ban Chấp hành với độ tuổi bình quân của BCH đoàn cơ sở, chi đoàn cơ sở là 29,8 tuổi. Trong đó, cán bộ đoàn tái cử chức danh Bí thư là 21/35 (chiếm 60%) và 100% nhân sự chủ chốt giới thiệu bầu chức danh Bí thư đều trúng cử.

Đại hội Đoàn cơ sở Ngân hàng Agribank

 

 

Công tác tuyên truyền Đại hội được quan tâm triển khai trước, trong và sau đại hội. Đại hội cấp cơ sở diễn ra trang nghiêm, vui tươi, phấn khởi nhưng luôn đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Đánh giá về công tác chỉ đạo Đại hội cấp cơ sở trong Khối đồng chí Nguyễn Thế Hội – Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp nêu rõ “Đại hội cấp cơ sở Khối Doanh nghiệp được BTV Đoàn khối quan tâm, chỉ đạo xuyên suốt từ tháng 01/2022. Các cơ sở đoàn được hướng dẫn triển khai, duyệt phương án tổ chức chi tiết từ nhân sự tới công tác tổ chức, văn kiện đại hội, tuyên truyền tạo sự thống nhất trong công tác lãnh chỉ đạo. Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng khá lớn tới tiến độ hoàn thành đại hội cấp cơ sở, dù hoàn thành sớm so với yêu cầu của Tỉnh đoàn 30/4, nhưng tiến độ đề ra của cấp khối dự kiến ban đầu là 30/3. Song, các phương án triển khai đại hội đã được BTV Đoàn khối quyết liệt triển khai, đề ra những giải pháp phù hợp giúp tháo gỡ những khó khăn cho các đơn vị bị ảnh hưởng dịch Covid-19 nhưng đảm bảo sự trang nghiêm và là sự kiện chính trị của tuổi trẻ”.

Đại hội Đoàn cơ sở VNPT Bắc Giang

 

Công tác nhân sự Đại hội được các cơ sở Đoàn thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình theo Hướng dẫn của Ban Bí thư Trung ương Đoàn. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành, Bí thư, Phó Bí thư với tín nhiệm cao, đúng quan điểm, định hướng của cấp ủy Đảng và Đoàn cấp trên.

Thành công của Đại hội cấp cơ sở khẳng định sự lãnh, chỉ đạo sâu sát của BTV Đoàn Khối, sự quan tâm của cấp ủy các cấp; sự vào cuộc của lãnh đạo doanh nghiệp; tinh thần đoàn kết, dân chủ, đồng thuận của cán bộ đoàn, đoàn viên trong khối. Đây là tiền đề quan trọng để tổ chức thành công Đại hội Đoàn Khối Doanh nghiệp lần thứ IV


Tác giả: Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 126
Hôm qua : 716
Tháng 05 : 11.663
Năm 2024 : 83.044