Đồng chí Nguyễn Thị Hương tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư huyện Đoàn Yên Dũng

Trong 02 ngày 07-08/6/2022 tại Nhà văn hóa trung tâm huyện đã diễn ra  Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Yên Dũng lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2022-2027 với sự tham gia của156 đại biểu chính thức đại diện cho 7.050 đoàn viên huyện Yên Dũng. Đồng chí Thạch Văn Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Giáp Xuân Cảnh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Đ/c Giáp Xuân Cảnh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch HĐĐ tỉnh và đ/c Nguyễn Hữu Thống, PCT Thường trực Hội LHTN tỉnh
 tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã thông qua báo cáo kết quả công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017-2022; xác định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp giai đoạn 2022-2027; kiểm điểm lãnh đạo, chỉ đạo của BCH Đoàn huyện Yên Dũng khóa XXIII; bầu 25 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Đoàn huyện Yên Dũng khóa XXIV; 16 đại biểu chính thức và 04 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đ/c Nguyễn Thị Hương tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Huyện đoàn khóa XXIV

Tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Huyện đoàn khóa XXIV đã bầu ra 07 đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện đoàn. Đồng chí Nguyễn Thị Hương, Bí thư Huyện đoàn khóa XXIII tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Huyện đoàn khóa XXIV; đồng chí Nguyễn Ngọc Thủy tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức danh Phó Bí thư Huyện đoàn khóa XXIV, nhiệm kỳ 2022-2027.

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, tuổi trẻ Yên Dũng tích cực ra sức thi đua, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Yên Dũng khóa XXIII đã đề ra: Thi công trên 4.000 công trình, phần việc thanh niên tổng trị giá hơn 10 tỷ đồng, thu hút 90.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Tiêu biểu như: công trình thắp sáng trên 20km đường quê, con đường bích họa, công trình khơi thông dòng chảy kênh Nham Biền; công trình điểm vui chơi tại 18 xã, thị trấn…... Tổ chức Đoàn huyện Yên Dũng đã có những đóng góp cụ thể, thiết thực, chung tay cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương, đặc biệt trong hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế, xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao.

Ban Chấp hành Đoàn huyện Yên Dũng khóa XXIV, nhiệm kỳ 2022-2207 ra mắt Đại hội

Với khẩu hiệu hành động “Khát vọng - Đoàn kết - Tiên phong - Sáng tạo – Phát triển”, Đại hội xác định 10 chỉ tiêu và 6 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thực hiện trong nhiệm kỳ 2022-2027. Nổi bật là tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh thiếu niên. Đẩy mạnh phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, nâng cao “năng lực số” cho đội ngũ cán bộ đoàn. Đảm nhận các công trình phần việc thanh niên, xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường; triển khai hiệu quả chương trình đồng hành cùng thanh niên lập nghiêp, quảng bá, kết nối ý tưởng kinh doanh, hỗ trợ đầu ra cho sản phẩm của thanh niên…

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn trao tặng Bằng khen cho 03 tập thể, 06 cá nhân huyện Yên Dũng; Chủ tịch UBND huyện trao tặng Giấy khen cho 03 tập thể, 05 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Tác giả: Huyện đoàn Yên Dũng