A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sơn Động: Chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật nông nghiệp

Ngày 18/7/2023, Huyện đoàn, Hội LHTN huyện tổ chức Hội thảo chuyển giao tiến bộ khoa học đối với mô hình trồng Nho đen không hạt tại xã An Bá, huyện Sơn Động.

Tại chương trình, anh Nông Văn Điệp, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật Nông nghiệp huyện đã giới thiệu, trao đổi, chia sẻ về kỹ thuật trồng, chăm sóc cây Nho đen không hạt cho người dân và thanh niên và cách triển khai nhân rộng mô hình.

Đoàn viên thanh niên xã An Bá đang được chia sẻ về kỹ thuật trồng, chăm sóc cây Nho đen không hạt

Anh Trần Văn Tầng, thôn Vá, xã An Bá, thành viên Hợp tác xã Sinh Lợi, chủ mô hình trồng Nho đen không hạt đạt chứng nhận OCOP 3 sao, chia sẻ tại vườn nho về quá trình bắt đầu xây dựng nhà vườn, cây giống cho đến khi cây trưởng thành theo những công nghệ tiên tiến; vườn nho 3 năm tuổi trên diện tích khoảng 3600m2 của gia đình anh cho thu hoạch với năng suất cao, giá 1kg nho đen được bán với giá 150 nghìn đồng/1kg và hiện tại không đủ để cung cấp ra thị trường, ngoài ra vườn còn có các loại Nho khác như Nho ngón tay và Nho sữa đem lại giá trị cao.

Vườn Nho đen không hạt 3 năm tuổi hàng năm cho thu hoạch với năng suất cao

Nhân dịp này Huyện đoàn cũng phối hợp tạo điều kiện cho đoàn viên Trần Văn Giang, xã An Bá vay vốn thanh niên khởi nghiệp qua Ngân hàng Chính sách xã hội huyện với số tiền 100 triệu đồng để phát triển kinh tế qua mô hình trồng Nho đen không hạt.


Tác giả: Huyện đoàn Sơn Động
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 106
Hôm qua : 527
Tháng 04 : 8.665
Năm 2024 : 61.661