A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Yên Dũng: Hiệu quả từ chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Ngày 29/12/2021, Huyện đoàn, Hội LHTN huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo tổ chức trao tặng thiết bị hỗ trợ học tập trực tuyến cho trường THCS Yên Lư và trường THCS Quỳnh Sơn.

 

Đoàn công tác thăm, tặng quà tại trường THCS Yên Lư

 

Tham dự hoạt động có Đồng chí Nguyễn Thị Hương – Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện, đồng chí Lương Đình Giáp – Phó trưởng phòng Giáo dục Đào tạo huyện cùng đại diện các nhà tài trợ.

Hiện nay, trường THCS Quỳnh Sơn và THCS Yên Lư có học sinh mắc Covid-19 nên toàn trường chuyển sang phương án học trực tuyến. Với những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, việc học trực tuyến còn gặp rất nhiều trở ngại do thiếu thiết bị điện tử học tập và kết nối mạng internet. Tại chương trình, Huyện đoàn đã trao tặng 13 chiếc điện thoại thông minh kèm theo sim điện thoại miễn phí sử dụng mạng 3G trong vòng một năm, tổng kinh phí 45,5 triệu đồng.

Đoàn công tác thăm, tặng quà tại trường THCS Quỳnh Sơn

Đây là hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Chương trình Tình nguyện mùa Đông năm 2021, Xuân tình nguyện năm 2022. Những phần quà ý nghĩa này thể hiện sự quan tâm, chăm lo, sẻ chia, động viên tinh thần của Huyện đoàn tới học sinh có hoàn cảnh khó khăn; giúp các em vượt qua khó khăn phấn đấu đạt được những thành tích nổi bật trong học tập, rèn luyện trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, Cháu ngoan Bác Hồ, chủ nhân tương lai của đất nước. Trong thời gian tới, Huyện đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên huyện sẽ phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo tiếp tục vận động nguồn lực xây dựng kho thiết bị học trực tuyến để đồng hành cùng các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động hưởng ứng phát động của Thủ tướng Chính phủ trong chương trình “Sóng và máy tính cho em" và Chương trình “Cùng em học trực tuyến” do Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương phát động.

HĐ Yên Dũng
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 436
Hôm qua : 530
Tháng 02 : 9.643
Năm 2024 : 23.831