A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lục Ngạn: Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021

Ngày 17/10/2021, tại Hội trường UBND huyện, Huyện đoàn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021.

Đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện

Ngày hội thu hút đông đảo ĐVTN và các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu. Toàn huyện có 1.055 người hiến được máu, thu được 1.363 đơn vị máu. Bên cạnh đó các đoàn viên còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện như: Vệ sinh môi trường, kê bàn ghế chuẩn bị cho Ngày hội; hướng dẫn nhân dân đăng ký hiến máu, viết phiếu thông tin, nhập thông tin vào máy tính, chăm sóc tình nguyện viên sau hiến máu, đóng gói và bảo quản máu...Một số đơn vị có đông tình nguyện viên tham gia hiến máu như: Đoàn xã Hồng Giang, Quý Sơn, Giáp Sơn, Kiên Lao, Kiên Thành, Phì Điền...

Đoàn viên tham gia hỗ trợ nhân dân đăng ký hiến máu

Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại, một hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn. Đây là một hoạt động mang đậm tính nhân văn, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của ĐVTN và nhân dân huyện Lục Ngạn chung tay vì cuộc sống cộng đồng. Ngày hội cũng là dịp để các tình nguyện viên hiểu việc hiến máu theo hướng dẫn của bác sĩ là có lợi cho sức khỏe như: Máu của người hiến được đổi mới hàng ngày, sản sinh lượng máu mới, khi đó các thành phần trong máu được trẻ hóa, nâng cao sức đề kháng chống bệnh tật; hiến máu nhiều lần giảm nguy cơ ứ đọng sắt và giảm nguy cơ bệnh tim mạch, rất có lợi đối với người có quá nhiều hồng cầu, sắt và lượng máu đặc.

HĐ Lục Ngạn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 722
Hôm qua : 870
Tháng 06 : 23.144
Năm 2024 : 115.547