A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố: Gặp mặt Đội thanh niên xung kích hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch

Ngày 02/01/2022, Ban Thường vụ Thành đoàn Tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố tổ chức Gặp mặt, động viên Đội thanh niên xung kích hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Đ/c Nguyễn Hữu Đính - UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố trao
quyết định thành lập Đội TNXK 

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Hữu Đính - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố; đồng chí Ngô Sỹ Long - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Thành đoàn, Phòng Y tế, Trung tâm y tế; lãnh đạo các Trạm y tế trên địa bàn; Bí thư Đoàn các phường, xã và 54 tình nguyện viên tham gia Đội thanh niên xung kích.

Trong những ngày vừa qua, tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố Bắc Giang tiếp tục có các diễn biến phức tạp. Đặc biệt, đã xâm nhập vào các trường học trên địa bàn; nhiều học sinh chưa được tiêm vắc-xin đã dương tính với Covid-19. Ngoài ra, tình hình dịch bệnh tại các tỉnh lân cận cũng đang có diễn biến phức tạp, số ca bệnh không ngừng tăng; trong thời điểm chuẩn bị đón Tết Nguyên đán người dân tại các tỉnh khác trở về địa phương là rất lớn, dự báo sẽ có nhiều khó khăn trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố. Trước tình hình đó, Ban Thường vụ Thành đoàn tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố thành lập Đội thanh niên xung kích hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch để tăng cường lực lượng, hỗ trợ trực tiếp cho Trạm y tế các phường, xã. Sau 01 ngày tuyên truyền, vận động, 54 đoàn viên, thanh niên đã xung phong, đăng ký nhận nhiệm vụ.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng quà đội viêng cho Đội Đội TNXK

Phát biểu chỉ đạo, động viên tại chương trình, đồng chí Nguyễn Hữu Đính - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố ghi nhận, biểu dương các đồng chí cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã xung phong tham gia vào Đội thanh niên xung kích. Đồng thời, đồng chí mong muốn Đội thanh niên xung kích của thành phố sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết của tuổi trẻ, không ngại nắng, mưa, gió, rét để hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Tiếp tục phát huy khả năng của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng chống dịch để hỗ trợ việc tiêm vắc-xin, lấy mẫu xét nghiệm, truy vết và tiến tới sẽ là việc quản lý, chăm sóc các F1, F0 tại nhà.

Tại chương trình, đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Phó Bí thư Đoàn phường Dĩnh Kế, Đội phó Đội TNXK đã phát biểu nhận nhiệm vụ và hứa sẽ luôn phát huy tốt vai trò của thanh niên, thế hệ trẻ lực lượng lòng cốt trong việc hỗ trợ lực lượng tuyến đầu kiểm soát tốt các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn thành phố; hoàn thành tốt các nhiệm vụ được BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 thành phố chỉ đạo và sẽ mang màu áo xanh tình nguyện tới gần hơn với nhân dân để lưu lại được trong lòng mỗi người dân những kỷ niệm hình ảnh đẹp như những thông điệp tốt đẹp nhất mà Đảng bộ, chính quyền thành phố Bắc Giang muốn dành cho mỗi người dân.

Cũng tại chương trình, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố đã động viên, tặng quà cho 54 thành viên Đội thanh niên xung kích của thành phố.

Thành đoàn BG

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 104
Hôm qua : 527
Tháng 04 : 8.663
Năm 2024 : 61.659