A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết, trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng thành phố Bắc Giang năm 2021

Ngày 29/11/2021, tại Hội trường Thành phố, Thành đoàn Bắc Giang - Cơ quan Thường trực Cuộc thi cấp thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng thành phố Bắc Giang năm 2021.

Tham dự Chương trình có đồng chí Nguyễn Hữu Đính - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, đồng chí Vũ Tuấn Anh - Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Phái - Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, đồng chí Nguyễn Thị Liên - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố, các tác giả và nhóm tác giả đạt giải Cuộc thi, Bí thư Đoàn trường, Giáo viên Tổng phụ trách Đội các trường có học sinh đạt giải.

Đ/c Vũ Tuấn Anh - Bí thư Thành đoàn trao tặng Giấy khen của Ban Thường vụ Thành đoàn cho các tác giả đạt giải

Mặc dù năm 2021, làn sóng thứ tư dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Bắc Giang và thành phố Bắc Giang, gây tác động trực tiếp đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có việc triển khai Cuộc thi. Tuy nhiên, với nỗ lực, quyết tâm và lòng nhiệt tình say mê sáng tạo, có thể khẳng định, Cuộc thi cấp thành phố đã được triển khai thành công. Ban Tổ chức Cuộc thi cấp thành phố đã tiếp nhận 60 mô hình, sản phẩm của các tác giả và nhóm tác giả tham gia Cuộc thi. Các mô hình, sản phẩm phong phú về các lĩnh vực nghiên cứu, thể hiện khả năng, sức sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng, thuộc các lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; sản phẩm phục vụ sản xuất; các dụng cụ sinh hoạt gia đình, đồ dùng giải trí và đồ chơi trẻ em; các giải pháp nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế...

Ban Tổ chức đã lựa chọn 21 sản phẩm, mô hình tiêu biểu nhất tham gia vòng Chung khảo Cuộc thi. Trong đó, khối Tiểu học, THCS có 16 sản phẩm, khối THPT có 5 sản phẩm. Để phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19, Chung khảo Cuộc thi năm nay được tổ chức bằng hình thức trực tuyến. Kết thúc vòng chung khảo, Ban Tổ chức đã thống nhất trao giải đối với 23 mô hình, sản phẩm, trong đó: Khối THPT: 02 giải Nhì, 02 giải Ba, 01 giải Khuyến khích; Khối THCS và Tiểu học: 01 giải Nhất; 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 10 giải Khuyến khích. Ban Tổ chức cũng trao giải 01 giải mô hình, sản phẩm đẹp nhất và 01 giải cho thí sinh nhỏ tuổi nhất tham gia Cuộc thi.

Qua đánh giá, chấm điểm Chung khảo Cuộc thi cho thấy, một số đơn vị có số lượng mô hình, sản phẩm tham gia dự thi chất lượng như: THPT Ngô Sĩ Liên, THCS Lê Quý Đôn, Tiểu học Lê Hồng Phong, Tiểu học Trần Phú và Tiểu học Tân Tiến. Những mô hình, sản phẩm đạt giải đều có tính mới, hàm lượng sáng tạo cao, có khả năng ứng dụng để giải quyết những vấn đề thực tiễn đang diễn ra trong cuộc sống hàng ngày.

Phát biểu tổng kết Cuộc thi, đồng chí Vũ Tuấn Anh - Bí thư Thành đoàn khẳng định: Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng thành phố Bắc Giang năm 2021 đã được triển khai bài bản và thành công, góp phần động viên, khích lệ sự sáng tạo trong thanh thiếu niên, nhi đồng của thành phố. Mặc dù có khó khăn khách quan do dịch bệnh Covid-19, nhưng với sự tập trung tham mưu, chỉ đạo của Cơ quan Thường trực Cuộc thi; sự phối hợp chỉ đạo trách nhiệm của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố; sự nỗ lực, cố gắng của cơ sở Đoàn, Đội, các trường học và thanh thiếu nhi nên Cuộc thi tiếp tục được duy trì nề nếp và phát huy hiệu quả. Các mô hình, sản phẩm Cuộc thi cấp thành phố minh chứng cho sự nghiên cứu, tìm tòi, khẳng định tiềm năng sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng thành phố.

Tại Chương trình, Ban Tổ chức đã trao giải cho 23 tác giả, nhóm tác giả đạt giải. Đồng thời, phát động Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng thành phố Bắc Giang năm 2022.

Thành đoàn Bắc Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 150
Hôm qua : 716
Tháng 05 : 11.687
Năm 2024 : 83.068