A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bắc Giang: Tổ chức Chương trình kỷ niệm 05 năm thành lập Câu lạc bộ Thanh niên khuyết tật tỉnh

Trong hai ngày 16,17/4/2022, Câu lạc bộ Thanh niên khuyết tật trực thuộc Hội LHTN tỉnh Bắc Giang tổ chức Chương trình kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4) và 05 năm ngày thành lập Câu lạc bộ.

        Tham dự Chương trình có các đồng chí đại diện Hội LHTN tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đại biểu các tập thể, nhà hảo tâm, các bạn đoàn viên, thanh niên và hơn 60 hội viên Câu lạc bộ thanh niên khuyết tật.

Hội LHTN tỉnh tuyên dương những cá nhân có thành tích xuất sắc

 

         Trải qua 05 năm hoạt động, Câu lạc bộ Thanh niên khuyết tật tỉnh đã từng bước trưởng thành, không ngừng củng cố và lớn mạnh. Câu lạc bộ đã duy trì được hoạt động kết nối, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của hội viên qua mạng xã hội cũng như qua việc tổ chức các buổi sinh hoạt hàng quý. Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ thường xuyên tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà động viên, hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức cho hội viên đi tham quan, du lịch, trao đổi, học tập kinh nghiệm cùng với các câu lạc bộ thanh niên khuyết tật các tỉnh bạn…Đặc biệt, câu lạc bộ đã liên hệ, hỗ trợ các hội viên được cấp chứng minh nhân dân, tham gia trải nghiệm một ngày tới giảng đường đại học, tặng xe lăn và hàng trăm suất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Hội viên các Câu lạc bộ tham gia giải thể thao người khuyết tật

 

         Tại chương trình, các bạn hội viên thanh niên khuyết tật đã chia sẻ nhiều ước mơ, nguyện vọng của bản thân, những nỗ lực mà bản thân đã vượt qua để sống tự tin, khẳng định bản thân và những tài năng tiềm ẩn trong mỗi con người, đồng thời đề xuất những mong muốn với Đoàn Thanh niên, Hội LHTN các cấp, đề xuất những hoạt động của câu lạc bộ trong thời gian tới. Lắng nghe, chia sẻ cùng câu lạc bộ, đại diện Hội LHTN tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã có những trao đổi chân tình, giải đáp những băn khoăn của hội viên về cơ chế, chính sách của tỉnh Bắc Giang về chăm lo, tạo điều kiện hỗ trợ người khuyết tật nói chung và thanh niên khuyết tật nói riêng…

         Trong khuôn khổ Chương trình, các hội viên câu lạc bộ đã sôi nổi tham gia Giải thể thao người khuyết tật, với các môn Cầu lông, Cờ tướng, Đua xe lăn cơ, giao lưu văn nghệ với ca sĩ nổi tiếng, mỗi hội viên được nhận 01 phần quà kỷ niệm…

         Ghi nhận những nỗ lực và động viên những kết quả đã đạt được, Ban Tổ chức chương trình đã tôn vinh 10 cá nhân tiêu biểu có thành xuất sắc trong xây dựng và phát triển câu lạc bộ.

         Chương trình là dịp để tổ chức Đoàn, Hội và các ban ngành đoàn thể  tiếp tục thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, đồng hành và hỗ trợ cho thanh niên khuyết tật trong cuộc sống, đặc biệt trong việc đào tạo nghề, dạy nghề, tư vấn tuyển dụng lao động, tư vấn về kỹ năng sống…Đồng thời khuyến khích hội viên thanh niên khuyết tật xóa bỏ mặc cảm, thêm tự tin thể hiện khả năng, nói lên tiếng nói của mình./.


Tác giả: Lê Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 111
Hôm qua : 716
Tháng 05 : 11.648
Năm 2024 : 83.029