Đoàn khối Doanh nghiệp: "Ngày đoàn viên năm 2023 - Đặt nền móng phát triển tổ chức Đoàn thanh niên"

Nhằm kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), sáng ngày 26/3/2023 tại thôn My Điền, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang phối hợp với Công ty TNHH YoungOne, Huyện đoàn Việt Yên tổ chức Ngày đoàn viên năm 2023.

Chương trình với chuỗi hoạt động: tổ chức tuyên truyền sức khỏe sinh sản cho thanh niên công nhân tại Công ty YoungOne, các Câu lạc bộ nhà trọ thôn My Điền (nơi tập trung nhiều lao động tại Khu công nghiệp Đình Trám); vệ sinh môi trường, cắt tỉa cây bụi dọc tuyến đường trục chính Chợ My Điền thu hút 120 đoàn viên, nhân viên trẻ công ty YoungOne.

Lễ phát động Ngày đoàn viên 2023

Điểm mới Ngày đoàn viên năm 2023, phối hợp cùng doanh nghiệp chưa có tổ chức đoàn, tổ chức đảng đưa lực lượng thanh niên khối doanh nghiệp, thanh niên địa phương cùng lao động trẻ doanh nghiệp trực tiếp tổ chức hoạt động ý nghĩa hỗ trợ cộng đồng phát triển để các doanh nghiệp thấy rõ vai trò của tổ chức đoàn thanh niên.

Chương trình đã tuyên truyền sức khỏe sinh sản cho 100 người lao động và phát 1440 bao cao su miễn phí cho thanh niên công nhân. Thu gom 2m3 rác thải và phát quang, vệ sinh 1km tại trục chính Chợ My Điền.

Cùng thời điểm, Đoàn Khối chỉ đạo Đoàn cơ sở Bưu điện tỉnh và Đoàn cơ sở Viễn thông Bắc Giang thành lập gian hàng hỗ trợ giá, chuẩn hóa thông tin thuê bao cho khách hàng tại chung cư Quang Minh (địa điểm chưa có tổ chức đoàn).

Chỉ đạo đồng loạt 100% cơ sở đoàn tổ chức sinh hoạt chi đoàn tháng 3, học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII hoàn thành xong trong ngày 26/3/2023. Tổ chức thi công 48 công trình, phần việc thanh niên; trao tặng 110 suất quà cho học sinh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đỡ đầu 05 học sinh đặc biệt khó khăn với tổng giá trị làm lợi ước tính hơn 220 triệu đồng. Tổ chức 12 hoạt động giao lưu thể thao – văn hóa, hội thao thanh niên công nhân; 01 hành trình vì biên cương tổ quốc; 18 hoạt động hành trình về nguồn, đến với địa chỉ đỏ, bảo tàng; giới thiệu 160 đoàn viên học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng; kết nạp đảng cho 07 đoàn viên ưu tú.

Các chương trình chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) thu hút 3.500 đoàn viên tham gia góp phần truyền tải hình ảnh thanh niên Khối Doanh nghiệp lan toả tới cộng đồng và đặt nền móng phát triển rộng tổ chức.

Tác giả: Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh