Đoàn TN Công an tỉnh: Kiểm tra công tác đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2023

Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2023; Kế hoạch số 12-KH/ĐTN ngày 10/01/2023 của Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Công an tỉnh về công tác kiểm tra, giám sát năm 2023; từ ngày 15/6 đến hết ngày 20/6/2023, Tổ kiểm tra Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tiến hành kiểm tra đối với 25 cơ sở đoàn trực thuộc.

Đoàn kiểm tra làm việc với các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 3

Các nội dung kiểm tra bao gồm việc thực hiện công tác Đoàn vụ; kết quả thực hiện các chỉ tiêu trong chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023; xác minh các nội dung trong báo cáo tự đánh giá công tác đoàn và phong trào thanh niên của các cơ sở đoàn.

Đoàn kiểm tra làm việc với các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 1

Qua kiểm tra cho thấy, các cơ sở đoàn đã chủ động bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Công an tỉnh, cấp ủy đơn vị trong việc triển khai, tổ chức các nội dung công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023. Nhiều đơn vị có mô hình sáng tạo, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn như: Chi đoàn Phòng An ninh nội địa, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường, Chi đoàn Phòng Kỹ thuật hình sự… Bên cạnh hoạt động kiểm tra, đoàn kiểm tra hướng dẫn các đơn vị tiếp cận công tác thông tin, báo cáo mới trên nền tảng công nghệ số.

Đây là hoạt động thường niên nhằm đánh giá kết quả triển khai thực hiện các nội dung chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2023 của Đoàn thanh niên Công an tỉnh.

Tác giả: ĐTN Công an tỉnh - MT - TH