A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiệp Hoà: Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện Hiệp Hòa đối thoại với đoàn viên, thanh niên

Sáng 16/3, Ban thường vụ Huyện đoàn tham mưu tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện với đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện tại Hội trường huyện.

Đ/c Ngô Tiến Dũng - TUV, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; 
Hoàng Công Bộ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

 

Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Ngô Tiến Dũng - TUV, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Công Bộ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có đồng chí đại diện lãnh đạo phòng, ban, đoàn thể huyện; cùng các đồng chí cán bộ Đoàn, Hội, Đội và thanh niên trên địa bàn huyện.

Đồng chí Hoàng Thị Phương - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, chủ tịch UBMTTQ huyện thông qua báo cáo

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông tin nhanh kết quả phát triển kinh tế, xã hội, tình hình ANTT, công tác xây dựng Đảng của huyện từ đầu năm đến nay, định hướng, nhiệm vụ mục tiêu trong thời gian tới.

Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, các cán bộ đoàn viên thanh niên (ĐVTN) đã bày tỏ suy nghĩ, tâm tư, tình cảm và đề xuất những nguyện vọng của mình trong học tập, lao động, sản xuất, kinh doanh. Tại hội nghị đã có 15 lượt ý kiến của cán bộ ĐVTN, tổng phụ trách đội kiến nghị với lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện và các cơ quan chức năng của huyện tập trung vào các nhóm vấn đề trọng tâm như: Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho đoàn viên thanh thiếu nhi; việc triển khai các nội dung trong Luật Thanh niên; những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức hoạt động đoàn và phong trào thanh, thiếu niên; các cơ chế, chính sách cho thanh niên hoạt động; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; việc tiếp cận nguồn vốn để mở rộng sản xuất, kinh doanh; tiếp cận thông tin khoa học kỹ thuật; công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm; phát huy vai trò của thanh niên trong bảo vệ tổ quốc, xây dựng NTM; vấn đề đảm bảo TTATGT, an toàn trường học; bạo lực học đường; vai trò thanh niên đi đầu trong chuyển đổi số; các mô hình phát triển kinh tế trong thanh niên; công tác cán bộ đoàn, đội, vấn đề môi trường, rác thải….

Đoàn viên, thanh niên tham gia ý kiến

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Công Bộ - Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và đánh giá cao vai trò, vị trí và những đóng góp của đoàn viên, thanh niên trong phát triển kinh tế- xã hội, giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở, đặc biệt trong lĩnh vực chuyển đổi số. Đồng chí cũng trực tiếp giải đáp làm rõ thêm các ý kiến của cán bộ đoàn viên thanh niên quan tâm. Đồng thời mong muốn, mỗi cán bộ ĐVTN hãy luôn có lý tưởng và hoài bão, trách nhiệm, phát huy sức trẻ, trí tuệ, tính năng động để cống hiến, xung kích, đi đầu trong các phong trào, hoạt động của đoàn, hoạt động có hiệu quả hơn, sáng tạo, đổi mới hơn, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng- an ninh của huyện.

Kết luận hội nghị, Đồng chí Ngô Tiến Dũng - Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những ý kiến phát biểu của các cán bộ đoàn viên thanh niên, tổng phụ trách đội, đồng thời ghi nhận những cố gắng trong việc tổ chức các hoạt động trong phong trào thanh thiếu nhi của các cấp bộ đoàn từ huyện đến xã, các trường học. Đồng chí đã thông tin và trao đổi một số vấn đề về tình hình, định hướng phát triển của huyện trong thời gian tới. Bên cạnh kết quả đạt được, Bí thư Huyện ủy cũng bày tỏ trăn trở trước thực trạng hiện nay một bộ phận thanh thiếu nhi có lối sống thực dụng, thiếu lý tưởng và khát vọng, sa vào tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật; một số phong trào, cuộc vận động của tổ chức đoàn còn thiếu sức hút, thiếu chiều sâu; sinh hoạt chi đoàn còn nặng về hành chính, trao đổi “một chiều”, thụ động; các mô hình, điển hình trong thanh niên chưa được nhân rộng…

Đồng chí cũng đề nghị thời gian tới, Ban Chấp hành Huyện đoàn cần tiếp tục quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện hiệu quả các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của Đoàn cấp trên và Ban Thường vụ Huyện ủy về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi….từ đó góp sức xây dựng quê hương Hiệp Hòa ngày càng giàu đẹp, đồng thời xây dựng huyện nhà đạt đô thị loại IV vào năm 2025.


Tác giả: Huyện đoàn Hiệp Hòa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 478
Hôm qua : 530
Tháng 02 : 9.685
Năm 2024 : 23.873