A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị Sơ kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2023

Sáng 30/6/2023, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi 06 tháng đầu năm 2023 và triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm.
 

Dự Hội nghị tại điểm cầu trung tâm có các đồng chí: Thân Văn Nghiệp, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Thân Trung Kiên, UVBTV Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh; các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, UBKT Tỉnh đoàn khóa XVII; Uỷ viên Uỷ ban Hội LHTN tỉnh khóa V, Uỷ viên Ban Thường vụ các đơn vị trực thuộc, cán bộ chuyên trách cơ quan Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh và hơn 300 đồng chí cán bộ đoàn cấp huyện, cấp cơ sở tại 14 điểm cầu cấp huyện.

Thường trực Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh chủ trì Hội nghị

Với chủ đề công tác năm của Đoàn“Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn” và chủ để công tác của Hội "Nâng cao năng lực số trong thanh niên".    Trong 06 tháng đầu năm, công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Bắc Giang tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Các cấp bộ đoàn, hội trong tỉnh đã linh hoạt ứng dụng chuyển đổi số trong tất cả các hoạt động của đoàn, hội, không ngừng sáng tạo, đổi mới, xung kích đi đầu trong chuyển đổi số, nhiều công trình thanh niên, mô hình sáng tạo, hiệu quả được tổ chức đoàn, hội các cấp ứng dụng chuyển đổi số đem lại hiệu quả cao, giá trị thiết thực cho cộng đồng, xã hội. Tiêu biểu như: Công trình Số hóa di tích lịch sử qua mã QR, chợ dân sinh không dùng tiền mặt, phiên chợ thanh niên 4.0, thư viện số, số hóa thông tin đường phố...6 tháng đầu năm, toàn tỉnh tổ chức thực hiện 02 công trình thanh niên cấp tỉnh, 50 công trình thanh niên cấp huyện và 576 công trình cấp cơ sở với tổng trị giá 5,4 tỷ đồng. Các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội luôn quan tâm, chăm lo tới công tác bảo đảm an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng. Từ đầu năm tới nay, các tổ chức đã huy động gần 5 nghìn suất quà, trị giá khoảng 2,5 tỷ đồng; vận động nguồn lực, nhận đỡ đầu 603 thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; xây mới 36 điểm vui chơi giải trí, sân chơi cho thanh thiếu nhi, trị giá 845 triệu đồng; tổ chức 12 lớp dạy bơi miễn phí; mở 288 lớp bồi dưỡng, kết nạp 13.485 đoàn viên mới; giới thiệu cho Đảng 1.792 đoàn viên, thanh niên ưu tú, trong đó có 669 đoàn viên vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Điểm cầu trung tâm

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung nêu ý kiến về kết quả công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, quan tâm trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc như: nội dung triển khai học tập, tuyên truyền Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Đoàn; các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội; phong trào tuổi trẻ sáng tạo; nội dung hỗ trợ vốn vay, kết nối quảng bá các sản phẩm khởi nghiệp trong thanh niên; việc triển khai và sử dụng các ứng dụng số cho thanh niên như Phần mềm Quản Lý Đoàn viên, App Thanh niên Việt Nam, phần mềm VNeID; công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên, đặc biệt là thanh niên công nhân trên địa bàn các khu, cụm công nghiệp, … đồng thời các đại biểu đã đề xuất nhiều mô hình hay, nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực. 

Đại biểu trao đổi, thảo luận tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Thân Trung Kiên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến thảo luận của các đại biểu và biểu dương những kết quả đạt được của các cấp bộ đoàn, hội trong 6 tháng đầu năm 2023. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2023, đồng chí đề nghị các cấp bộ đoàn, hội trong tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm túc các ý kiến chỉ đạo của cấp uỷ, các nhiệm vụ trọng tâm được cấp uỷ giao, tập trung đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số vào các hoạt động của tổ chức đoàn, hội, đặc biệt trong công tác tuyên truyền, giáo dục như: Học tập, nghiên cứu, tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh,...; Triển khai các giải pháp thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm công tác đoàn, hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, hoàn thành các chỉ tiêu trong năm 2023. Chú trọng công tác nắm bắt dư luận, tình hình đoàn viên, thanh niên và nhân dân, giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng nâng cao nhận thức niềm tin, tránh tư tưởng lệch lạc trong đoàn viên, thanh niên; tiếp tục nâng cao chất lượng cơ sở đoàn, phát triển đoàn viên mới, tạo nguồn cán bộ trẻ có đủ phẩm chất, năng lực, triển vọng.

Mong muốn trong 6 tháng cuối năm 2023, các cấp bộ đoàn, hội toàn tỉnh sẽ luôn chủ động, sáng tạo, nêu cao ý thức trách nhiệm, thái độ, khắc phục khó khăn, đoàn kết nhất trí, linh hoạt tổ chức các hoạt động, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao trong năm 2023.

 


Tác giả: Thanh Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 117
Hôm qua : 527
Tháng 04 : 8.676
Năm 2024 : 61.672