A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố: Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022, triển khai chương trình công tác năm 2023

Sáng ngày 06/01/2022, Thành đoàn, Hội liên hiệp thanh niên thành phố đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022, triển khai chương trình công tác năm 2023. Tới dự có các đồng chí: Bùi Văn Hoàng - Phó bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra Tỉnh đoàn, Phó chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên tỉnh; Trần Thanh Hải - Phó Bí thư TT Thành ủy; các đồng chí TT Thành đoàn; Đại diện đoàn cơ sở trực thuộc Thành đoàn.

 

 

Năm 2022, Ban Chấp hành Thành đoàn đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành uỷ, Tỉnh đoàn, tăng cường phối hợp với các ban, phòng, ngành, đoàn thể để huy động các nguồn lực nhằm đẩy mạnh công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi phát triển toàn diện, có chiều sâu. Công tác giáo dục được triển khai hiệu quả, nổi bật là việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào “Hai tốt”, các hoạt động tham gia đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và việc tuyên truyền hiệu quả hoạt động của Đoàn trên mạng xã hội. Phong trào “Thanh niên tình nguyện” được thực hiệu quả thông qua các công trình thanh niên chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 81 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và 66 năm Ngày truyền thống của Hôi LHTN Việt Nam. Năm 2022, các cấp bộ đoàn toàn thành phố đã thi công trên 453 công trình, phần việc thanh niên ở địa phương, đơn vị trị giá gần 900 triệu đồng. Công tác cán bộ Đoàn được chú trọng; công tác phát triển đoàn viên được duy trì; chất lượng đoàn viên và hoạt động Đoàn có chuyển biến rõ rệt. Công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh có nhiều hoạt động sáng tạo, triển khai tạo hiệu ứng lan tỏa. Với sự nỗ lực của toàn thể các cấp bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên thành phố, 19/20 nhiệm vụ trọng tâm và chỉ tiêu cơ bản được Tỉnh đoàn phân bổ năm 2022 đã được hoàn thành so với kế hoạch Tỉnh đoàn giao.

Đ/c Bùi Văn Hoàng-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn trao tặng cờ thi đua xuất sắc, 
Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn cho Thành đoàn

 

Trên cơ sở những kết quả đó, năm 2023, với chủ đề “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, các tổ chức Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi thành phố tiếp tục đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm, 6 giải pháp phấn đấu hoàn thành 10 chỉ tiêu cơ bản trên các lĩnh vực, trọng tâm như : thực hiện ít nhất 80 công trình thanh niên cấp thành phố và cơ sở; 16.000 lượt đoàn viên, thanh niên được tham gia các hoạt động tình nguyện do tổ chức Đoàn, Hội tổ chức....

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Hoàng - Phó bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra Tỉnh đoàn, Phó chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên tỉnh chúc mừng và biểu dương những thành tích trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi của thành phố năm 2022. Nhiều chỉ tiêu đạt được nổi bật, là đơn vị tiên phong đi đầu trong thực hiện các mô hình, cách làm hay. Năm 2023, để thực hiện hiệu quả chủ đề năm, đồng chí đề nghị các cấp hội đoàn cơ sở tiếp tục quan tâm tuyên truyền, quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng, Đoàn các cấp sinh động, mang tinh thần thanh niên. Đối với hoạt động chuyển đổi số gắn liền với các mảng công tác cần phù hợp từng địa phương, đơn vị, đối tượng. Bên cạnh đó tập trung thực hiện hiệu quả các Đề án trọng tâm, nâng cao công tác giáo dục của Đoàn...đổi mới hoạt động sáng tạo, quan tâm công tác thu hút, tập hợp thanh niên, phát triển mạnh mẽ các phong trào của Đoàn, Hội.

Đ/c Bùi Văn Hoàng-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân

 

Thay mặt lãnh đạo Thành ủy, đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Bí thư TT Thành ủy ghi nhận, biểu dương vai trò của tuổi trẻ thành phố, đóng góp chung vào những kết quả kinh tế, văn hoá, xã hội nổi bật thành phố đạt được năm 2022. Các phong trào có nhiều đổi mới, đặc biệt là các hoạt động chuyển đổi số, xây dựng thành phố Bắc Giang theo hướng đô thị xanh thông minh. Năm 2023, đồng chí đề nghị các cấp bộ Đoàn thành phố tiếp tục quan tâm công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, giáo dục truyền thống cách mạng cho đoàn viên, học sinh, cụ thể hoá chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng, Đoàn các cấp vào hoạt động Đoàn, Hội. Với các chỉ tiêu đề ra được cụ thể hoá, Thành đoàn giao nhiệm vụ cho Đoàn thanh niên các đơn vị, phường xã cần linh hoạt, phù hợp. Bên cạnh đó đề nghị các cấp bộ Đoàn tiếp tục quan tâm đến đối tượng thanh niên tạm trú, lan tỏa các phong trào tình nguyện, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động chuyển đổi số.

Đ/c Lương Văn Huy-Ủy viên BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Thành đoàn tặng Giấy khen cho các tập thể

 

       Nhân dịp này, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố được tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc và Bằng khen của Tỉnh đoàn; 2 cá nhân được nhận bằng khen của BCH Trung ương Đoàn; 4 cá nhận được trao Kỷ niệm chương “ Vì thế hệ trẻ” của Trung ương Đoàn; 5 tập thể 8 cá nhân được nhận bằng khen của Tỉnh đoàn có thành tích xuất sắc trong chiến dịch hè, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022; Ban thường vụ Thành đoàn tặng giấy khen cho 13 tập thể 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022; Trao giấy chứng nhận cho 19 chi đoàn đạt danh hiệu Chi đoàn kiểu mẫu; trao giải nhất, nhì, ba cho các tập thể đạt giải Cuộc thi Chi đoàn kiểu mẫu năm 2022; tặng quà cho các đồng chí Nguyên Ủy viên BCH Thành đoàn./.


Tác giả: Thành đoàn Bắc Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 803
Hôm qua : 870
Tháng 06 : 23.225
Năm 2024 : 115.628