A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện đoàn Lục Ngạn vinh dự được nhận Cờ thi đua của Trung ương Đoàn

Trong năm 2022, tuổi trẻ Lục Ngạn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo sâu sát của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Ban Thường vụ Huyện ủy, sự phối hợp của các cơ quan, ngành, đoàn thể, các tổ chức và cá nhân, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã đoàn kết, nỗ lực hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được giao cũng như các nhiệm vụ trọng tâm đã đăng ký với Ban Thường vụ Huyện ủy. Và đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các mặt công tác.

Tiêu biểu như trong Học tập và làm theo lời Bác, Huyện đoàn tổ chức Chương trình Học tập, quán triệt 02 chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022 gắn với sơ kết 01 năm thực hiện Kết luận số 01 -KL/TW của Bộ Chính trị và tuyên dương 12 Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Tổ chức chương trình văn nghệ với chủ đề “Lời ca dâng Bác”, Hội thi Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, ra mắt tủ sách tủ sách “Tuổi trẻ Lục Ngạn học tập và làm theo lời Bác” tại trường THPT Lục Ngạn số 4. Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo 100% Đoàn cơ sở, 458/458 cán bộ đoàn, 9447/9447 đoàn viên đăng ký thực hiện phong trào Hai tốt”, một việc tốt cho bản thân, một việc tốt cho cộng đồng xã hội, với hơn 18.000 việc tốt được thực hiện. Tổ chức được 10 buổi Sinh hoạt, thảo luận, tìm hiểu các cuốn sách viết về Bác Hồ, thu hút gần 700 đoàn viên tham gia (định kỳ 01 tháng/lần). Toàn huyện đã đăng trên 1.000 lượt tin tốt, câu chuyện đẹp trên các trang mạng xã hội do tổ chức Đoàn quản lý.

Thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027, các cấp bộ Đoàn đã tổ chức đa dạng các hoạt động gắn với Tháng Thanh niên, Chiến dịch TNTN Hè, Chương trình tình nguyện mùa Đông và Xuân tình nguyện năm 2022: Toàn huyện thi công được 94 công trình, 964 phần việc thanh niên, trong đó có 01 CTTN cấp tỉnh, 05 CTTN cấp huyện, trồng mới trên 81.000 cây xanh, thu hút trên 30.000 lượt ĐVTN tham gia, với tổng trị giá trên 1,2 tỷ đồng. Vận động hỗ trợ xây mới 01 nhà nhân ái cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn xã Sa Lý, kết nối, phối hợp với Tỉnh đoàn hỗ trợ 100 triệu đồng xây dựng 3 nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo ở các xã Tân Lập, Hồng Giang và Thanh Hải, hỗ trợ xây mới 1 sân cỏ nhân tạo cho trường THCS Thanh Hải 20 triệu đồng; toàn huyện duy trì đỡ đầu và đỡ đầu mới cho 62 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 2.200 lượt người dân; phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức 02 Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2022, toàn huyện thu về được 1339 đơn vị máu, trong đó Đoàn Thanh niên hiến được 800 đơn vị máu. Phối hợp với Đoàn Thanh niên Sư đoàn 325, Lữ đoàn 219, Trường bắn Quốc gia khu vực 1, Công an huyện tổ chức  An toàn giao thông trong vụ thu hoạch vải thiều; phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và xã hội huyện tổ chức điểm kết nối giữa người lao động và người sử dụng lao động trong mùa thu hoạch vải thiều tại khu vực Quảng trường trung tâm huyện...

Hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm đã đăng ký với Ban Thường vụ Huyện ủy như: Chỉ đạo, tổ chức thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp huyện và cấp cơ sở nhiệm kỳ 2022-2027. Trong việc thực hiện Đề án Chuyển đổi số, toàn huyện đã phối hợp với các sàn thương mại điện tử Postmart, Sendo, Vỏ sò đưa được 62 gian hàng vải thiều lên sàn để bán, đã bán được 823 tấn vải thiều; các cấp bộ Đoàn toàn huyện đã hỗ trợ được 3162 hồ sơ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 cho nhân dân...

          Với những kết quả đã đạt được, năm 2022 tập thể Huyện đoàn được Ban Thường vụ Huyện ủy đánh giá Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Huyện đoàn Lục Ngạn được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp Huyện đoàn Lục Ngạn vinh dự được nhận Cờ thi đua của Tỉnh đoàn. Để kịp thời ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được, ngày 10/01/2023, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có Quyết định tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong Công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Khối địa bàn dân cư năm 2022 cho Huyện đoàn Lục Ngạn, tặng Bằng khen cho cá nhân cho đồng chí La Duy Thanh - Bí thư Huyện đoàn.

 Đ.c Giáp Xuân Cảnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao Cờ thi đua và Bằng khen của BCH Tỉnh đoàn cho Huyện đoàn

 


Tác giả: Huyện đoàn Lục Ngạn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 115
Hôm qua : 716
Tháng 05 : 11.652
Năm 2024 : 83.033