Tỉnh đoàn Bắc Giang giám sát việc triển khai chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động

Được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy tại Công văn số 1036-CV/TU ngày 11/02/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy V/v giám sát, phản biện của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh năm 2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã ban hành Kế hoạch số 214-KH/TĐTN-TCKT ngày 12/5/2022 về về Giám sát việc triển khai chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 (thời gian Từ 01/7/2021 đến 30/4/2022), theo đó Ban Thường vụ Tỉnh đoàn thành lập Tổ giám sát giám sát thực hiện việc giám sát qua văn bản đối với UBND tỉnh Bắc Giang và giám sát trực tiếp tại Sở Lao động, Thương binh - Xã hội tỉnh.

Sáng ngày 27/6/2022, Tổ giám sát tiến hành buổi giám sát trực tiếp tại Sở Lao động, Thương binh - Xã hội tỉnh. Tổ Giám sát được thành lập gồm 05 đồng chí, do đồng chí Bùi Văn Hoàng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh đoàn làm Tổ trưởng, cùng các đồng chí lãnh đạo phòng chuyên môn của Ban Dân vận tỉnh ủy các Ban chuyên môn, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Tổ giám sát đã nghe đại diện Sở Lao động, Thương binh - xã hội tỉnh báo cáo kết quả việc triển khai thực hiện chính sách theo Nghị quyết 68 và Quyết định 23 cùng với những bất cập và kiến nghị đề xuất trong việc thực hiện chính sách trong điều kiện thực tế hiện nay của tỉnh...

Tổ giám sát đã nêu các vấn đề để trao đổi, tìm hiểu, làm rõ thêm về những kết quả việc triển khai thực hiện Nghị quyết 68 và Quyết định 23 của đơn vị; qua đó đã gợi mở các giải pháp, phân tích các hạn chế, nguyên nhân tại địa phương nhằm hỗ trợ đơn vị tiếp tục tuyên truyền sâu rộng đến các đối tượng đủ điều kiện đào tạo, bồi dưỡng kịp thời vượt qua các khó khăn, thách thức do đại dịch gây ra.

Đồng chí Trần Văn Hà, Phó Giám đốc Sở lao động, Thương binh-xã hội tỉnh báo cáo tại buổi giám sát

Qua giám sát kịp thời nhìn nhận, đánh giá chất lượng, hiệu quả, phát hiện những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân trong quá trình triển khai thực hiện; đề xuất, kiến nghị với cơ quan có thẩm quyền những vấn đề, nội dung không còn phù hợp trong thời điểm hiện tại.

Tác giả: Thu Nga