A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tỉnh đoàn Bắc Giang hoàn thành kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cuối năm 2023

 

Trong 02 ngày 09, 10/11/2023, 03 tổ kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi cuối năm 2023 tại 06 huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc theo Thông báo số 70- TB/TĐTN-TCKT, ngày 01/11/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về Kiểm tra công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023.

Đoàn kiểm tra công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023 do đồng chí Bùi Văn Hoàng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn làm trưởng đoàn tổ chức kiểm tra kết quả thực hiện công tác Đoàn, Hội tại 06 đơn vị: Huyện đoàn Lạng Giang, Yên Dũng, Việt Yên, thành đoàn Bắc Giang, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp.

Tổ số 1 kiểm tra tại Thành đoàn Bắc Giang

 

Qua kiểm tra cho thấy, các cấp bộ Đoàn đã chủ động bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và cấp ủy địa phương, đơn vị trong việc triển khai, tổ chức thực hiện các nội dung công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023. Các nội dung cơ bản được BTV các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc cụ thể hóa cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị. Các nội dung triển khai được cấp cơ sở quan tâm thực hiện và có được những kết quả cao, tiêu biểu như: Hoàn thành việc thực hiện chuyển thông tin đoàn viên từ YUM sang app Thanh niên Viêt Nam, là 1 trong 12 đơn vị trọng tâm thực hiện điểm của Trung ương Đoàn; Việc triển khai các công trình, phần việc thanh niên đạt và vượt chỉ tiêu đề ra; việc thành lập các tổ chuyển đổi số cộng đồng và các hoạt động về chuyển đổi số thực hiện bài bản và đa dạng, đỡ đầu thanh thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt kế hoạch giao... Tuy nhiên bên cạnh những kết quả tích cực, các cấp bộ đoàn vẫn còn những hạn chế như: việc xây dựng chương trình hành động và quy chế làm việc của cấp cơ sở, cấp huyện còn chưa kịp thời; việc sinh hoạt chi đoàn ở nhiều cơ sở không đảm bảo theo quy định; việc chuyển đổi thông tin đoàn viên phần mềm QLĐV tại Đoàn khối Doanh nghiệp chưa đảm bảo theo yêu cầu, còn tình trạng đoàn viên quá tuổi chưa trưởng thành; việc thực hiện chỉ tiêu kết nạp Đảng còn hn chế,...

Tổ số 2 kiểm tra tại Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh

 

Đồng thời, tại buổi kiểm tra các đơn vị giải trình các nội dung thực hiện trong Bộ tiêu chí cấp huyện năm 2023, tổ kiểm tra đã tiếp nhận và phân tích, làm rõ các mặt còn hạn chế và định hướng các nội dung thực hiện trong năm 2024.

Tổ số 3 kiểm tra tại Đoàn trường Cao đẳng KTCN

 

Trên cơ sở kết quả kiểm tra, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đồng thời khắc phục những nội dung còn tồn tại, hạn chế của đơn vị trong thời gian tới.

 


Tác giả: Thu Nga - TH
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 11.801
Hôm nay : 6
Hôm qua : 494
Tháng 12 : 6
Năm 2023 : 282.992