A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Yên Dũng: Hội nghị Sơ kết công tác Đoàn, Hội 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Sinh hoạt Câu lạc bộ Lý luận trẻ Quý III/2023

 

Chiều ngày 14/7/2023, Huyện đoàn, Hội LHTN huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn, Hội 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Sinh hoạt Câu lạc bộ Lý luận trẻ Quý III/2023. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Đ/c Nguyễn Thị Hương - Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn cùng các đ/c thường trực Huyện đoàn; Bí thư, Phó Bí thư các đoàn cơ sở và chi đoàn trực thuộc. Năm 2023 và chủ đề Tháng Thanh niên gắn với “chuyển đổi số”. Đây là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, đáp ứng xu thế chung của thời đại, đưa nước ta hội nhập sâu rộng vào sự phát triển chung của thế giới.

Đ/c Nguyễn Thị Hương  - Bí thư Huyện đoàn phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 

          Trong 6 tháng đầu năm 2023, Huyện đoàn Yên Dũng đã kịp thời đổi mới nội dung, hình thức các hoạt động tình nguyện bảo đảm rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm nhằm góp sức trẻ thực hiện nhiều phần việc ý nghĩa.  Đoàn viên, thanh niên huyện Yên Dũng đã tich cực tham gia nhiều hoạt động chuyển đổi số; với vai trò tiên phong trong lao động, sản xuất, sáng tạo, thực hiện chủ trương đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia; phát triển kinh tế số trên nền tảng khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo. Các hoạt động chung tay xây dựng nông thôn mới, hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, các công trình, phần việc thanh niên thực hiện nhận được sự đánh giá cao của cấp ủy, chính quyền địa phương và được đông đảo nhân dân ghi nhận, ủng hộ.

Hội nghị cũng đã thảo luận, thống nhất đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Qua đó cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động trong bối cảnh chuyển đổi số để giải quyết được nhu cầu, nguyện vọng của thanh niên, lấy thanh niên là chủ thể sáng tạo các hoạt động, tổ chức các hoạt động luôn vì lợi ích chính đáng của thanh niên đồng thời triển khai thực hiện các nhiệm vụ và giải pháp để phát huy trí tuệ, sức trẻ của thanh thiếu nhi qua 3 phong trào hành động cách mạng: Thanh niên tình nguyện; Tuổi trẻ sáng tạo; Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc.

Cũng tại Hội nghị, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức gặp mặt chia tay đồng chí Nguyễn Ngọc Thủy - Phó Bí thư Huyện đoàn do được điều chuyển công tác giữ chức Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Yên Dũng từ tháng 5/2023.

Chụp ảnh chia tay đồng chí Nguyễn Ngọc Thủy - Nguyên PBT Huyện đoàn

 

          Kết thúc Hội nghị, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức buổi sinh hoạt CLB Lý luận trẻ Quý III/2023 với chủ đền “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn”. Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Máu đào của các liệt sỹ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh anh dũng của các liệt sỹ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do. Nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn các liệt sỹ và chúng ta phải luôn luôn học tập tinh thần dũng cảm của các liệt sỹ để vượt qua tất cả những khó khăn, gian khổ, hoàn thành sự nghiệp cách mạng mà các liệt sỹ chuyển lại cho chúng ta”, thấm nhuần tư tưởng của Người, CLB đã thảo luận đưa ra nhiều giải pháp tham gia, tổ chức các phong trào như xây dựng Nhà tình nghĩa cho gia đình thương bệnh binh, liệt sỹ; tổ chức thăm hỏi, tặng quà thương binh nặng, gia đình liệt sĩ, thắp nến tri ân dịp 27/7….Qua đó, khơi dậy truyền thống, lòng yêu nước, huy động được sức mạnh, vait trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ huyện nhà góp phần để chăm sóc, nâng cao đời sống các hộ gia đình người có công.

Thành viên CLB lý luận trẻ phát biểu ý kiến tại buổi sinh hoạt

 

Bên cạnh đó các thành viên CLB đã đóng góp nhiều ý kiến về phương hướng sinh hoạt CLB trong thời gian tới; đồng thời đề nghị Câu lạc bộ Lý luận trẻ của huyện tập trung cho nhiệm vụ trong năm 2023, định hướng xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể theo từng tháng và quý; phát huy tốt nhất vai trò của từng thành viên trong Câu lạc bộ để tiếp tục thực hiện tốt vai trò nồng cốt trong bảo vệ nền tảng lý luận của Đảng./.


Tác giả: Huyện đoàn Yên Dũng - NH - TH
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 103
Hôm qua : 527
Tháng 04 : 8.662
Năm 2024 : 61.658