Hội nghị Sơ kết đánh giá kết quả phối hợp, chỉ đạo công tác thanh niên giữa Cục Chính trị Quân khu 1 với 06 Tỉnh đoàn trên địa bàn, giai đoạn 2020-2022.

Ngày 26/4, tại Hội trường tỉnh Bắc Kạn đã diễn ra Hội nghị Sơ kết đánh giá kết quả phối hợp, chỉ đạo công tác thanh niên giữa Cục Chính trị Quân khu 1 với 06 Tỉnh đoàn trên địa bàn, giai đoạn 2022-2024. Tới dự hội nghị có Đại tá Hứa Chiến Thắng, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Kạn sự tỉnh Bắc Kạn, đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Kạn và 200 đại biểu trực thuộc các đơn vị Cục Chính trị Quân khu 1 và 6 tỉnh đoàn trên địa bàn Quân khu.

Tại Hội nghị đã trình bày Báo cáo Kết quả phối hợp chỉ đạo hoạt động công tác Đoàn và Phong trào thanh niên giữa Cục Chính trị Quân khu với 6 Tỉnh đoàn trên địa bàn Quân khu giai đoạn 2022 – 2024; Ký kết Quy chế phối hợp chỉ đạo hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên giữa Cục Chính trị Quân khu với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 6 tỉnh trên địa bàn giai đoạn 2024-2026; đồng thời chỉ đạo, định hướng, hoạt động trong giai đoạn 2024-2026.

Dự Hội nghị, các đại biểu đã tham luận, trao đổi, làm rõ hơn kết quả trong công tác phối hợp trên các mặt công tác, chia sẻ các mô hình, cách làm hay, sáng tạo hiệu quả giai đoạn 2020-2022 đồng thời đề xuất các kiến nghị giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác phối hợp trong thời gian tới. Đồng chí Giáp Xuân Cảnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn tham luận với nội dung “Công tác phối hợp giữa Bộ CHQS tỉnh vs Tỉnh đoàn trong tuyên truyền động viên thanh niên nhập ngũ, công tác động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, chính sách hậu phương quân đội”.

Nhân dịp này, Quân khu tặng bằng khen cho 17 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các nhiệm vụ công tác phối hợp hoạt động giai đoạn 2022-2024. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Huyện Lục Nam và đồng chí Hoàng Mỹ Linh, Phó Bí thư Huyện đoàn Yên Dũng (Bắc Giang) vinh dự được nhận Bằng khen trong dịp này.

Trước đó, chiều ngày 25/4, Đoàn đại biểu đã đến dâng hương tại Di tích lịch sử Nà Tu; tổ chức khánh thành và bàn giao công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” tại xã Tân Tú và xã Lục Bình, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn. Đây là công trình ý nghĩa của tuổi trẻ Cục Chính trị và 6 Tỉnh đoàn trên địa bàn chào mừng Đại hội Hội LHTN các cấp, nhiệm kỳ 2024-2029; đồng thời có ý nghĩa vô cùng quan trọng, làm thay đổi diện mạo nông thôn, làm đẹp đường làng ngõ xóm, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Tác giả: Duy Kiên