Thành phố: Liên hoan CLB tổ, đội nhóm và tuyên dương CLB tình nguyện tại Ngày hội Thanh thiếu nhi-Công viên hè trải nghiệm năm 2023

Sáng ngày 05/8, tại công viên Hoàng Hoa Thám, Hội liên hiệp thanh niên tỉnh Bắc Giang, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố phối hợp tổ chức Liên hoan các CLB tổ, đội nhóm và tuyên dương CLB tình nguyện tại Ngày hội Thanh thiếu nhi-Công viên hè trải nghiệm năm 2023.

Đến dự chương trình có các đồng chí: Giáp Xuân Cảnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; Hoàng Văn Quân, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bắc Giang; Trần Thị Hà - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Nguyễn Hữu Đính- Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; Lương Văn Huy - Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN thành phố Bắc Giang; lãnh đạo, cán bộ các Ban chuyên môn của Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ thành phố, Phòng Kinh tế thành phố, Phòng GD&ĐT thành phố;  Ủy viên BTV Thành đoàn, Hội LHTN thành phố; Bí thư, Phó Bí thư Đoàn các phường, xã; đại diện các CLB, tổ, đội nhóm tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong tham gia các hoạt động đoàn, hội giai đoạn 2021-2023, cùng hơn 1500 đoàn viên, thanh niên, đội viên đến từ 16 phường, xã.

Đ/c Giáp Xuân Cảnh-Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh tặng quà cho thiếu nhi

Phát biểu tại đây, đồng chí Nguyễn Thị Liên – Phó Bí thư Thành đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố nhấn mạnh: Liên hoan là môi trường để đoàn viên, thanh niên, đội viên có cơ hội trải nghiệm, giao lưu, chia sẻ, và cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho cá nhân, tập thể, các câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm được phát huy sở thích, năng khiếu. Đồng thời là dịp để gặp gỡ, tôn vinh gương thanh niên tiêu biểu điển hình trong công tác, lao động phát triển kinh tế và tham gia phong trào của Đoàn, Hội, Đội giai đoạn 2021-2023. Tại đây, 15 câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm thanh niên, tình nguyện có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên, giai đoạn 2021-2023 được Thành đoàn, Hội LHTN thành phố khen thưởng.

Cũng tại chương trình, Ban tổ chức trao tặng 32 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 16 suất học bổng tiếng anh cho học sinh tiêu biểu tổng trị giá hơn gần 100 triệu đồng.

Đ/c Hoàng Văn Quân-Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN tỉnh; Đ/c Nguyễn Hữu Đính-Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng quà cho thiếu nhi

Ngày hội diễn ra với các hoạt động biểu diễn võ thuật, Yoga và các nội dung thi văn nghệ, biểu diễn thời trang, dân vũ và múa hát tập thể; các hoạt động trưng bày sách, giới thiệu sách và các trò chơi dân gian. Kết thúc Ngày hội Ban tổ chức trao 02 bộ giải thưởng- giải A các phần thi theo Cụm đã thuộc về Cụm số 01 (gồm có Thọ Xương, Ngô Quyền, Song Khê và Hoàng Văn Thụ); Giải thi theo đơn vị, Đoàn phường Xương Giang và Đoàn phường Trần Phú đã xuất đạt Giải A.

Đ/c Lương Văn Huy-Bí thư Thành đoàn trao giải A đơn vị phường Xương Giang và Trần Phú

Các hoạt động giúp Thanh, thiếu nhi có một kỳ nghỉ hè vui tươi, an toàn, bổ ích góp phần chăm lo, hỗ trợ, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho thanh thiếu nhi, đồng thời từng bước đẩy lùi những hoạt động vui chơi không lành mạnh, an toàn cho thanh thiếu nhi.

Tác giả: Thành đoàn Bắc Giang