Lục Nam: Hỗ trợ mô hình khởi nghiệp của thanh niên trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu

Trong nhiều năm qua, Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện Lục Nam luôn tăng cường phát động thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp và cổ vũ, khuyến khích tinh thần khởi nghiệp của thanh niên, trong thời gian qua huyện đoàn đã có nhiều hoạt động hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đặc biệt là trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Ngày 17/8/2024, Ban Thường vụ huyện đoàn đã tham quan thực tế tại xã Vô Tranh và tại đây đồng chí Nguyễn Văn Mạnh – Phó Bí thư Huyện đoàn đã trao tặng hỗ trợ cho 2 thanh niên phát triển kinh tế trồng rừng, ứng phó biến đổi khí hậu là anh Hoàng Văn Hoạt và Phạm Văn Ninh địa chỉ thôn Tranh, xã Vô Tranh, huyện Lục Nam mỗi mô hình 5000 cây Keo, Bạch đàn.

Việc hỗ trợ thực hiện mô hình thanh niên khởi nghiệp trong lĩnh vực bảo vệ môi trường tiếp tục phát huy vai trò của tổ chức Đoàn - Hội trong đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, phát triển kinh tế. Đồng thời, góp phần nâng cao ý thức của thanh thiếu nhi trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế bền vững.

Tác giả: Huyện đoàn Lục Nam